• Zalo

Không trả toàn bộ tiền phụ huynh đóng tuyển sinh lớp 10: Lãnh đạo trường Lương Thế Vinh giải thích

Giáo dụcThứ Sáu, 06/07/2018 12:10:00 +07:00

Lãnh đạo trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã giải thích việc không trả lại toàn bộ tiền phụ huynh đóng cho con vào lớp 10.

Trước yêu cầu của Sở GD-ĐT Hà Nội về việc trường THPT Lương Thế Vinh phải tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả lại toàn bộ các khoản tiền, lệ phí đã thu, mới đây, đại diện lãnh đạo nhà trường lên tiếng.

Trả lời VTC News vào trưa 5/7, bà Văn Thùy Dương (Phó hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh) cho biết, nhà trường sẽ trả lại một số khoản như tiền vở và đồng phục khoảng 2 triệu đồng chứ không trả lại tất cả số tiền phụ huynh đã đóng cho con.

20170926201514-truong-luong-the-vinh

 Bà Dương cho rằng, những trường ngoài công lập có tiếng, có chất lượng ở Hà Nội đếm trên đầu ngón tay. (Ảnh: VNN)

Giải thích về việc này, bà Dương cho biết: “Nhà trường muốn phụ huynh suy nghĩ kỹ trước khi bước chân vào trường, còn không mong muốn cho con học ở trường thì không nộp, để cơ hội cho các cháu khác.

Trường Lương Thế Vinh cũng đã thông báo rõ ràng, cụ thể, minh bạch trên website trường. Nếu phụ huynh không đồng thuận với ý kiến có thể từ chối không cho con vào học hay họ có thể báo cáo Sở GD-ĐT để can thiệp.

Sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội ra công văn yêu cầu, nhà trường sẽ thực hiện nhưng theo chừng mực vì sở không hề hỗ trợ trường bất kỳ khoản gì.

Lúc này Hội đồng quản trị nhà trường họp và quyết định trả lại tiền sách giáo khoa (nếu mua), đồng phục, vở. Số tiền còn lại, trường sẽ đưa vào quỹ khuyến học của trường chứ không phải để trả lương”.

Vị Phó hiệu trưởng này khẳng định, đây là quy định của trường và phụ huynh đã biết trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Bà Dương cho biết, trường dân lập có 5 vấn đề phải tự lo như: Tự tuyển sinh, tự lo cơ sở, tự lo tài chính, tự lo đội ngũ và tự lo về chất lượng giáo dục.

Đại diện trường THPT Lương Thế Vinh chỉ trả lại những khoản phí này cho những hồ sơ nộp sau ngày 3/7 (ngày Sở GD-ĐT Hà Nội ra công văn yêu cầu trường hoàn trả lại toàn bộ các khoản tiền, lệ phí đã thu).

Giải thích vấn đề này, bà Dương khẳng định, đây là thỏa thuận dân sự, nhà trường không có lỗi cũng như không bắt ép phụ huynh nộp hồ sơ cũng như lệ phí vào trường. Trước đó, nhà trường đã có thông báo cụ thể về việc này.

“Trong vòng tuần sau, sau khi kết thúc kỳ tuyển sinh, trường THPT Lương Thế Vinh sẽ báo cáo lên Sở. Việc này cũng là để tránh hồ sơ ảo, nhiều phụ huynh giữ chỗ cho con mặc dù biết con đủ điểm đỗ công lập.

Nhà trường muốn phụ huynh cân nhắc, học sinh hiểu về trường Lương Thế Vinh, hiểu được cách giáo dục, tạo điều kiện cho các cháu ít điểm hơn nhưng có mong muốn vào trường. Ví dụ, có học sinh đủ điểm đỗ công lập nhưng vẫn mong muốn vào Lương Thế Vinh thì nhà trường sẽ tạo điều kiện”.

img-0093-1489064428145_ipmj-0611278

 

Trước đó (3/7), Sở GD-ĐT Hà Nội gửi công văn số 2784 tới Hiệu trưởng trường THCS và THPT Lương Thế Vinh - Hà Nội về việc tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường rà soát, rút kinh nghiệm nghiêm túc về việc tổ chức tuyển sinh năm học 2018-2019, điều chỉnh các nội dung chưa phù hợp trong các thức tổ chức tuyển sinh, đảm bảo tính nhân văn trong giáo dục; không gây khó khăn cho phụ huynh học sinh, tránh tạo dư luận xấu trong xã hội.

Đồng thời, nhà trường tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả toàn bộ các khoản tiền, lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ.

Khi kết thúc tuyển sinh, Sở yêu cầu trường nhanh chóng có báo cáo kết quả lên sở về toàn bộ công tác tuyển sinh.

Video: Điểm chuẩn lớp 10 biến động như chứng khoám, phụ huynh tá hỏa

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !