Không tồn tại liên minh U23 Thái Lan-U23 Hàn Quốc để loại U23 Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 07/06/2022 17:25:31 +07:00
(VTC News) -

2 BLV kỳ cựu Quang Huy và Quang Tùng tin rằng không có chuyện U23 Hàn Quốc và U23 Thái Lan bắt tay nhau để loại U23 Việt Nam.

Ở lượt trận cuối, kịch bản khiến U23 Việt Nam dù thắng U23 Malaysia với cách biệt bao nhiêu bàn cũng bị loại, đó là U23 Hàn Quốc và U23 Thái Lan hòa với tỷ số 3-3 trở lên. Khi ấy, 3 đội sẽ xếp hiệu số đối đầu để phân định vé đi tiếp. Dù cùng có hiệu số bàn thắng là 0, nhưng U23 Việt Nam chắc chắn bị loại do ghi ít bàn hơn U23 Thái Lan và U23 Hàn Quốc trong loạt trận đối đầu. 

Không tồn tại liên minh U23 Thái Lan-U23 Hàn Quốc để loại U23 Việt Nam - 1

Không có chuyện U23 Hàn Quốc và U23 Thái Lan bắt tay nhau để loại U23 Việt Nam (Ảnh: AFC)

Điều này dẫn tới nguy cơ 2 đội bóng đang dẫn đầu bảng C sẽ "tạo thành liên minh ngầm" để cùng vào tứ kết và loại U23 Việt Nam. Tuy nhiên BLV Quang Huy không đồng tình với ý kiến.

“Tôi không tin vào chuyện U23 Thái Lan và U23 Hàn Quốc bắt tay nhau. Các đội tuyển Hàn Quốc luôn bước vào sân chơi châu Á với mục tiêu vô địch nên họ không có lý do để làm vậy”, BLV Quang Huy khẳng định.

BLV Quang Tùng cũng tin rằng không có chuyện U23 Hàn Quốc và U23 Thái Lan cố tình hòa nhau với tỉ số cao để loại U23 Việt Nam.

“Chúng ta không cần quá lo chuyện U23 Hàn Quốc với U23 Thái Lan bắt tay nhau. Về lý thuyết thì việc 2 đội hòa nhau 3 bàn trở lên có thể xảy ra, nhưng ta không nên cho rằng 2 đội bóng đó tính toán để loại U23 Việt Nam. Việc của thày trò HLV Gong Oh-Kyun là phải thắng Malaysia càng đậm càng tốt”, BLV Quang Tùng cho biết.

Bên cạnh niềm tin rằng U23 Việt Nam sẽ giành vé vào Tứ kết, 2 chuyên gia kỳ cựu của bóng đá Việt Nam dành lời khen ngợi cho HLV Gong Oh-Kyun. Cả BLV Quang Huy và Quang Tùng đều cho rằng phong cách chơi bóng của chiến lược gia người Hàn Quốc phù hợp với sự phát triển của các cầu thủ trẻ và mang lại làn gió tươi mới cho bóng đá Việt Nam.

Không tồn tại liên minh U23 Thái Lan-U23 Hàn Quốc để loại U23 Việt Nam - 2

HLV Gong Oh-Kyun mang lại làn gió tươi mới cho bóng đá trẻ Việt Nam (Ảnh: AFC)

“Tôi không có ý phủ nhận công lao của HLV Park Hang Seo, nhưng phải nói rằng tôi thích cách làm của HLV Gong Oh-Kyun tại U23 Việt Nam. Bóng đá trẻ nên có sự phóng khoáng và tự do.

“Lúc này, ông Park không còn bị phân tâm ở đội U23 nữa, trong khi ông Gong bước đầu tạo được niềm tin và cho chúng ta cảm giác phù hợp với bóng đá trẻ. Đó là làn gió mới đáng để chờ đợi”, BLV Quang Huy nhận định.

Đồng quan điểm với đồng nghiệp, BLV Quang Tùng cho rằng HLV Gong Oh-Kyun là người có cá tính mạnh và rất dũng cảm khi dám nhận công việc tại U23 Việt Nam ngay sau khi SEA Games 31 kết thúc, khép lại thời kỳ thành công cùng HLV Park Hang Seo.

"HLV Gong Oh-Kyun cho thấy mình là người nói được làm được. Ông xây dựng U23 Việt Nam thành đội bóng có khả năng chơi tấn công, kiểm soát và tạo áp lực lớn lên đối thủ. Dĩ nhiên ông làm được điều đó dựa trên yêu cầu là các cầu thủ phải có nền tảng thể lực tốt và tích cực di chuyển. Nhưng trên hết, phong cách bóng đá của HLV Gong Oh-Kyun rất cởi mở, sáng tạo và phù hợp với tuổi trẻ”, BLV Quang Tùng nói.

Thành Đỗ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp