• Zalo

Không tin tưởng khám ở địa phương, phụ huynh Bắc Ninh bỏ tiền túi đưa con lên Hà Nội xét nghiệm sán lợn

Giáo dục Thứ Ba, 19/03/2019 18:24:00 +07:00

Mặc dù giới chức Bắc Ninh hỗ trợ miễn phí để người dân xét nghiệm sán lợn, nhưng nhiều gia đình vẫn không yên tâm, nhất quyết đưa con lên Hà Nội khám.

benh vien ky sinh trung sot ret ky sinh trung tw1

Ngày 19/3, tại Viện Sốt rét Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương, số trẻ được cha mẹ đưa đến khám và xét nghiệm sán lợn vẫn rất đông, chủ yếu vẫn là người dân thuộc huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Nhiều phụ huynh cho rằng, vì không yên tâm chất lượng khám tại địa phương nên dù phải bỏ tiền túi họ cũng vẫn đưa các con lên bệnh viện trung ương khám.

benh vien ky sinh trung sot ret ky sinh trung tw10

Chị N.T.L cho biết, theo lịch khám của xã, thứ 6 tuần này mới tới lượt gia đình, nhưng vì sốt ruột nên chị xin nghỉ làm để đưa con đi xét nghiệm cho yên tâm. "Một số hộ quanh nhà tôi đã có con bị rồi, ở nhà thì tôi sốt ruột lắm”, chị N.T.L. nói. 

benh vien ky sinh trung sot ret ky sinh trung tw8 8

Một số phụ huynh khác còn cho biết họ không nhận hoặc chưa từng nghe thông báo về việc lấy máu xét nghiệm tại địa phương. 

benh vien ky sinh trung sot ret ky sinh trung tw7 7

Từ 4h sáng nhiều gia đình ở Bắc Ninh đã khăn gói đến Hà Nội để ghi tên vào danh sách chờ khám và xét nghiệm máu.

benh vien ky sinh trung sot ret ky sinh trung tw9 9

Một phụ huynh xót xa khi con mình bị chọc kim tiêm lấy máu. "Chúng tôi đưa con lên Hà Nội khám cho yên tâm, chứng kiến cháu bị lấy quá nhiều máu và gào khóc chúng tôi thương lắm!", chị N.H.H (Thuận Thành, Bắc Ninh) chia sẻ.

benh vien ky sinh trung sot ret ky sinh trung tw6 6

Thấy nhiều người nói đến các bệnh viện Hà Nội khám sẽ yên tâm hơn, vì trang thiết bị ở đây đầy đủ hiện đại hơn, nên anh N.V.D. (25 tuổi, trú tại xã Song Liễu, huyện Thuận Thành) cũng đưa con đến từ sáng sớm. Nghe báo đài nói bệnh này không nguy hiểm, có thể chữa khỏi nên gia đình anh D. cũng đỡ lo phần nào. "Nhưng để yên tâm hơn, tôi vẫn phải đưa con đi khám để còn biết mà điều trị sớm”, anh nói.

benh vien ky sinh trung sot ret ky sinh trung tw2

Số lượng quá tải, chủ yếu là vào sáng sớm nên các y bác sĩ làm việc hết công suất, cố gắng không để người dân không ai phải chờ đợi quá lâu. Ngoài ra, để phục vụ chỗ nghỉ ngơi và che chắn mưa gió cho các phụ huynh đưa con đi khám, Viện tiếp tục bố trí căng bạt trước hội trường khám bệnh để mọi người có chỗ ngồi chờ kết quả và tiện nghỉ ngơi.

DSCF2243 12

 Thông báo của Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương ngày 19/3 trước tình trạng số lượng người có nhu cầu xét nghiệm quá tải.

benh vien ky sinh trung sot ret ky sinh trung tw4 3

Hiện Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương là hai cơ sở y tế đang tiếp nhận hàng nghìn gia đình đưa con tới khám và xét nghiệm sán lợn.

Anh Thư - Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều