• Zalo

Không tin ai, Kim Jong-un giao trọng trách quốc gia cho em gái

Thế giới Thứ Bảy, 25/07/2015 06:17:00 +07:00

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa trao cho em gái trọng trách, đó là điều hành và phát triển các hoạt động quảng bá hình ảnh cho mình.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa trao cho em gái trọng trách, đó là điều hành và phát triển các hoạt động quảng bá hình ảnh cho mình.

Đây có thể gọi là sự thăng chức kịch tính đối với Kim Yo-jong, em gái Kim Jong-un.

Kim Yo-jong sẽ ngồi vào ghế lãnh đạo cơ quan truyền thông của Triều Tiên – thay thế vị trí của ông Kim Ki-nam – người đã phải vật lộn vất vả với công việc này khi đã bước vào tuổi 89.
Em gái Chủ tịch Kim Jong-un, Kim Yo-jong
Em gái Chủ tịch Kim Jong-un, Kim Yo-jong 
Động thái này cũng sẽ khiến sự chú ý hướng về Kim Yo-jong nhiều hơn, sau khi cô em gái này của ông Kim Jong-un lần đầu gây chú ý khi có tin cô đã làm đám cưới với con trai thứ 2 của Bí thư đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong Hae hồi đầu năm nay.

Sau khi nhậm chức, nhiệm vụ hằng ngày của Kim Yo-jong sẽ liên quan tới hoạt động tổ chức các buổi lễ lớn nhằm tôn vinh ông Kim Jong-un, cũng như đảm bảo phát triển “các dự án lý tưởng hóa” củng cố quyền lực của vị lãnh đảo trẻ.

Kim Yo-jong năm nay khoảng 27 hoặc 28 tuổi và cũng giống như anh trai, cô được cho là đã tốt nghiệp một trường danh giá ở Thụy Sỹ.

Vị trí mới của Kim Yo-jong không chỉ tập trung vào tuyên truyền quảng bá hình ảnh của anh trai mà còn đẩy mạnh tuyên truyền về đảng Lao động Triều Tiên

Báo Guardian của Anh dẫn một nguồn tin từ Nhật Bản cho biết Kim Jong-un tin tưởng tuyệt đối vào cô em gái của mình.

Nguồn tin còn cho biết thêm, việc chỉ định một thành viên trong gia đình vào vị trí tối cao trong cơ quan tuyên truyền là dấu hiệu cho thấy Kim Jong-un đã hoàn toàn mất hết niềm tin vào những quan chức xung quanh mình.

Nguồn: NLĐ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin