Không tìm thấy tĩnh mạch, tử tù Mỹ thoát chết

(VTC News) - Một tử tù người Mỹ được trở lại trại giam dù được đưa đi hành hình vì các nhân viên y tế không thể tìm được tĩnh mạch của anh ta khi tiêm thuốc độc.

Doyle Lee Hamm, 61 tuổi bị kết án tử hình vì tội giết người. Tòa án ấn định thời gian xử tử hình Doyle vào 18h ngày 22/2.

Tuy nhiên, sau 3 giờ liên tục chích thuốc vào mắt cá chân, chân và bắp đùi của tử tù, đội ngũ y tế phải bỏ cuộc vì không thể tìm được tĩnh mạch của Doyle. Phạm nhân sau đó được đưa về phòng giam để chờ phán quyết tiếp theo của tòa án.

Khong tim thay tinh mach, tu tu My thoat chet hinh anh 1

 

Luật sư Bernard Harcourt, người đại diện cho Doyle nói ông đang tìm hiểu về những gì xảy ra với thân chủ mình vào tối 22/2. "Ông ấy chịu rất nhiều đau đớn về mặt thể chất khi họ cố gắng tìm tĩnh mạch để tiêm thuốc", ông Harcourt cho hay.

Vị luật sư này cũng nói thêm, Doyle bị chuẩn đoán mắc bệnh U lymph ác tính vào năm 2014 nên việc tiêm thuốc độc ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe vì phần tĩnh mạch của ông ta bị tổn thương trong quá trình điều trị bệnh trước đó.

Ông Harcourt cho rằng việc các nhân viên y tế không thể tìm thấy tĩnh mạch trong hơn 2,5 giờ đồng hồ là hết sức vô lý.

Video: Hàng nghìn nông dân Ấn Độ đòi tự tử vì biến đổi khí hậu

Trong khi đó, các quan chức y tế cho biết họ vẫn sẽ áp dụng tiêm thuốc cho Doyle và khẳng định việc tạm dừng hình thức này vào tối 22/2 chỉ là không đủ thời gian quy định của tòa án.

Giới chức Mỹ mới đây cũng yêu cầu chính quyền bang Alabama giải trình về vụ việc, đồng thời cho biết sẽ thực hiện cuộc kiểm tra sức khỏe đối với tử tù Doyle.

>>> Đọc thêm: Hàng loạt cái chết bí ẩn sau bức thư tuyệt mệnh của chàng trai 17 tuổi bị tử hình oan

 (Nguồn: AP)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU