• Zalo

Không tìm được bạn tình, chú sếu Brazil 'yêu' chính mình trong gương

Chuyện bốn phươngThứ Tư, 16/06/2021 07:15:00 +07:00
(VTC News) -

Bị "ế" quá lâu, chú sếu khuê tú ở một công viên Brazil đâm ra phải lòng hình phản chiếu của mình, nó cứ đứng lì trước gương, ngốc nghếch nhìn vào đó.

Vài năm trước, công viên chim ở Brazil nhận nuôi hai con sếu khuê tú, một đực và một cái. Con sếu đực được đặt tên là Grow. Khi bắt đầu thích nghi với môi trường mới, Grow nhận thấy rằng cô nàng cùng loài với mình đã có đôi. 

Không từ bỏ hy vọng, Grow bắt đầu tán tỉnh những con chim khác. Nhưng xui xẻo thay, lần nào Grow cũng bị từ chối phũ phàng và trở thành "con chim độc thân" duy nhất trong công viên.

Không tìm được bạn tình, chú sếu Brazil 'yêu' chính mình trong gương - 1

Sếu khuê tú.

Một ngày nọ, Grow vô tình để ý đến những chiếc gương được đặt trong công viên. Khi đến gần và nhìn vào nó, chú tabị thu hút bởi hình ảnh của chính mình và đem lòng yêu mến bản thân.

Kể từ đó, ngày nào Grow cũng đến soi gương. Bất kể nắng gió hay mưa, chàng sếu khuê tú đều đứng trước gương, ngốc nghếch nhìn vào hình ảnh phản chiếu của chính mình và đắm chìm trong một tình yêu ngọt ngào.

Về hiện tượng này, nhà sinh vật học Angelina cho rằng, do Grow không tìm được đồng loại nên rất có thể chú ta đã nhầm hình ảnh phản chiếu trong gương là "nửa kia" của mình.

Nhân viên chăn nuôi trong công viên cũng tiết lộ, kiểu "yêu chính bản thân" này thực ra không vấn đề gì, bởi con sếu đực đang ghép đôi với sếu khuê tú cái không có khả năng sinh sản. Do đó, sếu khuê tú cái cuối cùng sẽ phải tìm đến Grow để giao phối nhằm sinh sản. Thêm vào đó, khi đạt đến độ trưởng thành hoàn toàn, Grow có thể sẽ được thả vào môi trường tự nhiên, có cơ hội tìm được bạn đời thực sự của mình.

Sếu khuê tú phân bố chủ yếu ở vùng Trung Á. Vào mùa đông hàng năm, nó di cư về phía nam từ biên giới Trung Quốc và Mông Cổ, bay qua dãy Himalaya đến sa mạc Thar ở Ấn Độ. Hầu hết các giống sếu khuê tú đều có lông màu đen xám và mắt đỏ, viền mắt trắng kéo dài ra phía sau đầu rất đẹp. Sếu khuê tú dài khoảng 80cm khi trưởng thành, là loài nhỏ nhất trong tất cả các loài sếu.

Tùy Ý(CNT)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp