Không thuộc bài hát, cô giáo đánh hàng loạt học sinh

Trường tiểu học Võ Văn Mùi, xã Đức Tân (Long An) đã kỷ luật cô giáo dạy âm nhạc đánh học sinh trong giờ lên lớp vì lý do con bệnh, bị mất tiền.

Chiều 4/5, UBND huyện Tân Trụ, tỉnh Long An cho biết cô giáo Lê Thị Thu Thảo, giáo viên dạy âm nhạc Trường tiểu học Võ Văn Mùi, xã Đức Tân vừa nhận quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo thông báo trong ngành giáo dục, do vi phạm đạo đức nhà giáo, đánh nhiều học sinh.

Khoảng 14 giờ ngày 3/1, cô Thảo dạy lớp 5/1 học âm nhạc nhưng qua kiểm tra chỉ có 4 em đạt yêu cầu, còn lại 16 học sinh đều không thuộc bài hát. Cô “linh động” đưa ra 2 phương án, một là báo về cha mẹ, hai là bị đánh đòn. Các em đều chọn phương án 2. Mức phạt là 20 roi đánh vào bàn tay.

Một số em bị đánh đau quá rút tay lại nên bị cô Thảo tăng thêm hình phạt gấp đôi, gấp ba. Có em chịu đựng trên 50 cái khẻ tay nhưng về không dám báo cho cha mẹ biết.

Đến ngày 10/1, phụ huynh nghe con mình bị đánh nên trình báo sự việc đến lãnh đạo trường. Tại đây phụ huynh được giải thích là do các em lơ là môn học, thời gian này con cô Thảo bị bệnh phải vào viện điều trị và cô lại bị mất tiền, nên không thân thiện với học sinh trong lớp. Dù vậy, hơn một tháng sau, UBND huyện Tân Trụ mới biết được vụ việc từ phản ánh của báo chí.

Ngày 27/3, tập thể giáo viên nhà trường thống nhất đề nghị xử lý kỷ luật cô Thảo với hình thức cảnh cáo, do vi phạm về đạo đức nhà giáo. Tuy nhiên, hiện cô đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, vì vậy đầu tháng 5/2017 trường mới công bố quyết định kỷ luật.

Cô giáo Thảo được xem là cán bộ có năng lực của Trường tiểu học Võ Văn Mùi.

Video: Đánh trẻ mầm non, cô giáo Trung Quốc bị phụ huynh đến tại lớp dằn mặt

> > > Đọc thêm: Cô giáo mầm non Hà Tĩnh dùng phách nhạc đánh trẻ 4 tuổi

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU