• Zalo

Không thể tới tiễn biệt, NSND Hồng Vân mong Mai Phương 'sớm lên thiên đàng'

Sao Việt Thứ Hai, 30/03/2020 07:08:00 +07:00

(VTC News) - "Vì dịch bệnh đang đúng lúc cao điểm và nguy hiểm nhất, cô xin được cầu nguyện cho con tại nhà mong con mau lên thiên đàng" - NSND Hồng Vân viết.

Diễn viên Mai Phương qua đời tối 28/3. Vì tình hình dịch bệnh nên tang lễ của nữ diễn viên được gia đình tổ chức riêng tư.

Không thể tới tiễn biệt, NSND Hồng Vân mong Mai Phương 'sớm lên thiên đàng' - 1

Tang lễ của nữ diễn viên Mai Phương được cử hành vào ngày 29/3. (Ảnh: Zing).

Rất nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ muốn tới tiễn biệt nữ diễn viên Những thiên thần áo trắng nhưng không được. NSND Hồng Vân cũng là một trong số đó. Chị nghẹn ngào viết: "Con làm việc ở sân khấu kịch Hồng Vân mười mấy năm rồi, bao nhiêu tình cảm con dành cho mọi người và cô dành cho con thì chắc cũng không cần phải nói.

Cô rất muốn ghé qua để nhìn con lần cuối. Nhưng tại đó không có nhang đèn, cũng không được bái lạy. Địa phương hạn chế đông người ra vào. Mỗi lần chỉ được 1 nhóm 10 người, nếu lỡ đến sau cũng phải chờ ít nhất 30 phút.

Vì dịch bệnh đang đúng lúc cao điểm và nguy hiểm nhất trong tình hình người người, nhà nhà cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh này thì thôi, cô cũng xin được cầu nguyện cho con tại nhà mong con mau lên thiên đàng.

Điều hay, lẽ phải và tình yêu thương của mọi người dành cho con sẽ luôn tồn tại, con sẽ mãi mãi ở trong tim cô cũng như các anh chị em nghệ sĩ".

Không thể tới tiễn biệt, NSND Hồng Vân mong Mai Phương 'sớm lên thiên đàng' - 2

Khi Mai Phương nằm trên giường bệnh, NSND Hồng Vân thường đến thăm.

NSND Hồng Vân cũng bày tỏ mong muốn: "Mong các bạn nghệ sĩ nếu không ghé thăm Mai Phương được cũng hãy dành một ít phút để cầu nguyện cho Mai Phương. Đó cũng là ý nguyện trước khi con mất đã chia sẽ đến với mọi người".

Kèm theo những tâm sự trên, NSND Hồng Vân chia sẻ tấm ảnh được chụp nhiều năm trước, trong đó có sự xuất hiện của Mai Phương và cố nghệ sĩ Anh Vũ. "1/4 là ngày giỗ của Anh Vũ. Cô mong con và Vũ - hai anh em sẽ gặp được nhau. Sinh thời Anh Vũ thương con lắm. Tấm hình này là cô dắt hai đứa đi Hà Nội diễn với cô. Vậy mà...Mất mát nhiều quá" - NSND Hồng Vân nghẹn ngào viết.

Không thể tới tiễn biệt, NSND Hồng Vân mong Mai Phương 'sớm lên thiên đàng' - 3

 

Diễn viên Mai Phương bị phát hiện ung thư phổi vào tháng 8/2018 sau một thời gian ho kéo dài. Trong gần 2 năm chiến đấu với bệnh tật, cô luôn nhận được sự động viên, chia sẻ của các đồng nghiệp thân thiết như: Ốc Thanh Vân, ca sĩ Trương Bảo Như, NSƯT Kim Chi, NSND Hồng Vân...

Theo ước nguyện của nữ diễn viên, tang lễ của cô được tổ chức theo nghi thức của đạo Tin Lành. 

Video: Diễn xuất của Mai Phương trong phim "Những thiên thần áo trắng"

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều