• Zalo

Không thể tin bé sơ sinh chỉ 0,62 kg

Sức khỏeThứ Năm, 23/07/2015 06:32:00 +07:00

(VTC News) – Không ai có thể tin rằng một bé sơ sinh người Anh vẫn sống sót và khỏe mạnh khi sinh non 4 tháng và chỉ nặng 0,62kg.

(VTC News) – Không ai có thể tin rằng một bé sơ sinh người Anh vẫn sống sót và khỏe mạnh khi sinh non 4 tháng và chỉ nặng 0,62kg.

Bé Lily (Anh) đã chào đời quá sớm khi mới bước sang tuần thứ 24 của thai kỳ người mẹ, nghĩa là bé đã sinh non 4 tháng. Đây là sự sống sót kỳ diệu khiến nhiều bác sỹ và người nhà sửng sốt. 

Cha mẹ Lily đã yêu cầu bồi thường vì các bác sỹ Bệnh viện Southend ở Essex đã quyết định rằng bé sẽ không thể sống sót khi chào đời quá sớm và còn yêu cầu ký vào một bản xác nhận theo mẫu DNR (Không cứu được).

Nhưng họ đã không đồng ý trong khi các nhân viên y tế lập luận rằng cơ hội của em bé sống sót rất ít kèm theo khả năng bị khuyết tật nghiêm trọng vì khả năng cơ thể phát triển chưa hoàn thiện do sinh quá sớm.

Bé Lily sinh ra ở tuần thứ 24 và chỉ nặng 0,62kg. 

Sau đó, cha mẹ Lily đã quyết định chuyển cô bé đến Bệnh viện Homerton ở phía Đông London với hy vọng bé Lily sẽ được cứu sống. 

Lúc mới được sinh ra, bé Lily chỉ nặng hơn 0,62kg. Sau 3 tháng được chăm sóc, bây giờ bé nặng 2kg. Bé được cho ăn bằng bình sữa và được về nhà vài tuần sau đó.

Cha mẹ của Lily chia sẻ họ cương quyết phản đối quan điểm của các bác sỹ khi không để cho con gái của họ một cơ hội được sống. “Nếu chúng tôi đồng ý ký tờ đơn trên, Lily của chúng tôi sẽ có mặt ở đây ngày hôm nay”, cha của Lily chia sẻ. 

Ngay sau khi thông tin được tiết lộ, một cuộc điều tra đã được tiến hành tại bệnh viện Southend.

Theo số liệu nghiên cứu tại các bệnh viện ở Anh, khoảng 50% trẻ em sinh non khi ở tuần thứ 24 vẫn sống sót và mạnh khỏe. 


Thiên Hoa (Theo Dailymail)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !