Không thể có con, lập mưu bắt cóc con bạn

Pháp luậtChủ Nhật, 30/11/2014 09:56:00 +07:00

Ngày 25/11, CA TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ hình sự 2 mẹ con Trương Thị Ngọc Oanh (54 tuổi) và Huỳnh Ngọc Minh Trang (17 tuổi, quê Lâm Đồng)

Ngày 25/11, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ hình sự 2 mẹ con Trương Thị Ngọc Oanh (54 tuổi) và Huỳnh Ngọc Minh Trang (17 tuổi, quê Lâm Đồng) để điều tra về hành vi chiếm đoạt trẻ em.


Theo điều tra, vào tháng 9/2014, Trang làm quen với chị T.H.H (ngụ P.Quang Vinh, TP.Biên Hòa) trên mạng xã hội Facebook và biết chị H đang có con.

Do bản thân không sinh được con, Trang đã lập mưu bắt cóc con của người bạn mới quen nhằm “đối phó” với gia đình nhà chồng. Để thực hiện âm mưu này, Trang nhận được sự hỗ trợ của bà Oanh, người Trang khai là mẹ ruột của mình.

Về phần mình, chị H tâm sự với Trang rằng chị mang thai với một người đàn ông, nhưng không thành vợ chồng và đang ở với cha mẹ ruột. Biết được hoàn cảnh của chị H, Trang nhiều lần chia sẻ và động viên chị cố gắng vượt qua.

Sau nhiều lần tâm sự, thời gian gần đây, Trang đề nghị chị H cho địa chỉ nhà để Trang đến gặp mặt. Thấy người bạn mới quen có vẻ chân tình, chị H đã đồng ý. Gặp nhau, Trang tỏ ra rất quan tâm và động viên chị H cố gắng vượt qua cảnh người mẹ đơn thân.
 Con của chị H trong vòng tay gia đình
Khi chị H đã sinh em bé được hơn nửa tháng, Trang gọi điện báo tin sẽ cùng mẹ ruột đến thăm. Sau đó, Trang và bà Oanh thường xuyên đến nhà thăm chị H và cháu T (con gái mới sinh của chị H).

Ngày 20/11, trong một lần ghé thăm mẹ con chị H, Trang đặt vấn đề “mượn” cháu T để đối phó với gia đình nhà chồng. Trang trình bày với chị H rằng, do giấu chuyện sảy thai nên thời gian qua Trang nói dối gia đình chồng đã sinh đứa con gái 3 tháng và đang gửi ở TP.Biên Hòa.

Ngày 22/11, Trang đưa tin nhắn có nội dung mẹ chồng sắp đến thăm cho chị H xem và hỏi mượn cháu bé gấp để ra mắt mẹ chồng. Theo kế hoạch, Trang thuê 2 phòng ở nhà nghỉ H (P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa) để trú ngụ. Khi mẹ chồng Trang đến, chị H sẽ bế con đến giao cho Trang và lánh mặt sang phòng bên cạnh, xong việc Trang sẽ trả con lại cho chị H. Thấy hoàn cảnh Trang khá bi đát, chị H đã đồng ý cho “mượn” con.

Trưa 22/11, chị H đưa con đến nhà nghỉ gặp Trang như đã hẹn. Sau khi giao con cho Trang và bà Oanh (đang ở phòng nghỉ số 1), chị H được bố trí sang phòng nghỉ số 5 để chờ.

Suýt mất con vì nhẹ dạ

Chị H kể lại, sau khi giao con cho Trang, chị rất lo lắng nên đã thấp thỏm vào ra. Một lúc sau, không nghe tiếng nói hay động tĩnh gì ở phòng Trang, chị chạy đến xem thì không thấy Trang, bà Oanh và con của mình đâu cả.

Hỏi thăm chủ nhà nghỉ, chị H mới biết Trang và bà Oanh đã bế con của mình lên xe taxi bỏ đi. Biết mình đã bị Trang lừa bắt con, chị H gọi điện báo cho người nhà và trình báo công an. Quá trình đưa con chị H đi, Trang có nhắn tin cho chị H biết là sẽ đưa cháu T về Lâm Đồng nuôi dưỡng và sẽ gửi tiền cho chị H.

Ông T.C.C (cha chị H) cho biết, sau khi được chị H báo tin cháu T bị mẹ con bà Oanh bắt, ngay lập tức ông đã liên hệ với tổng đài hãng xe taxi đã chở mẹ con bà Oanh và cháu mình. Qua trao đổi, phía tổng đài nhà xe cho biết, trước đó ít phút một chiếc xe của hãng đã chở 2 phụ nữ và một trẻ sơ sinh đến một nhà nghỉ ở khu vực gần cầu Suối Linh (P.Long Bình, TP.Biên Hòa). Từ thông tin của nhà xe, ông C cùng người nhà tìm đến nhà nghỉ nơi mẹ con bà Oanh đang trú ngụ. 

Sau khi trình bày sự việc với chủ nhà nghỉ, người nhà ông C tỏa đi tìm thì phát hiện bà Oanh và Trang đang bế cháu T trốn trong nhà vệ sinh. Để cháu T không khóc, Trang đã dùng ngón tay đặt vào miệng đứa trẻ và ôm thật chặt. Khi bị ông C và người nhà phát hiện, Trang và bà Oanh đã quỳ lạy van xin. Những người có mặt ở đây đã khống chế Trang và bà Oanh đưa về cơ quan công an xử lý.


Theo Lao Động

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn