Không quân Nga tuần tra hàng ngày trên không phận Syria

(VTC News) - Nhiệm vụ chính trong tuần tra là "đảm bảo an ninh" trong các khu vực được phân công và "hỗ trợ lực lượng quân cảnh", phi công Nga nói với Tass.

Không quân Nga thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại các tỉnh phía Bắc của Syria hàng ngày, phi công Dmitry Ivanov nói với các phóng viên hôm 8/11.

"Chúng tôi bắt đầu các nhiệm vụ đặc biệt về việc tuần tra trên không ở các tỉnh phía Bắc Syria. Việc tuần tra trên không sẽ được thực hiện trên một số tuyến đường và sẽ được thực hiện bởi các nhóm máy bay trực thăng theo cặp ở độ cao 50-60 m", Ivanov nói và cho biết thêm nhiệm vụ chính của tuần tra là "đảm bảo an ninh" trong các khu vực được phân công và "hỗ trợ cảnh sát quân sự".

Khong quan Nga tuan tra hang ngay tren khong phan Syria hinh anh 1

Trực thăng Nga tuần tra hàng ngày trên không phận Syria. (Ảnh: Tass)

Hôm 7/11, Thiếu tướng Yury Borenkov, chỉ huy trung tâm điều phối của Nga tại Syria, nói rằng "máy bay quân đội Nga thực hiện tuần tra trên không theo tuyến đường sân bay Kwaires, khu định cư của Ayn Issa, Raqqa, dọc theo hồ chứa Assad sân bay Kwaires".

Ngày 22/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ký một bản ghi nhớ về các hành động chung nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ở Đông Bắc Syria. Theo đó, quân cảnh Nga và lính biên phòng Syria được triển khai đến các khu vực giáp ranh với “vùng an toàn” 30 km mà Thổ Nhĩ Kỳ đang cố gắng thiết lập.

Đoàn xe chở binh sĩ Mỹ bị tấn công trên đường rút khỏi Syria

Đoàn xe chở binh sĩ Mỹ bị tấn công trên đường rút khỏi Syria

Nhóm binh sĩ Mỹ bị các tay súng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở miền Bắc Syria tấn công khi đang trên đường rút khỏi Syria, tiến về biên giới Iraq.
Đánh bom ở Syria, 43 người thương vong

Đánh bom ở Syria, 43 người thương vong

Ít nhất 13 người thiệt mạng, 30 người bị thương sau khi một quả bom xe phát nổ ở thị trấn Tel Abyad, biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria hôm 2/11.

 (Nguồn: Tass)

Kông Anh
Chủ đề:

Syria

,

Nga

,

quân sự

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU