Không quân Nga nhận lô trực thăng Cá sấu Mỹ đầu tiên

Trong ngày 24/5, không quân Nga sẽ chính thức tiếp nhận 4 máy bay trực thăng tấn công đa nhiệm Ka-52 Alligator (Cá sấu Mỹ) sản xuất hàng loạt đầu tiên, đó là thông tin đã được hãng tin Nga Interfax đăng tải dẫn theo lời đại diện báo chí của Bộ Quốc phòng Nga, Đại tá Vladimir Drik.

Tin liên quan

» Mỹ sợ Trung Quốc "chôm" công nghệ tàng hình trực thăng
» Nga khoe trực thăng “khủng” trên đỉnh Everest
» Chiếc trực thăng Ka-52 đầu tiên của Không quân Nga


Buổi lễ tiếp nhận các máy bay trực thăng Ka-52 mới sẽ được tổ chức tại sân bay Chernigov thuộc quyền quản lý của Bộ tư lệnh không quân khu vực Viễn Đông.

Theo lời ông V. Drik, toàn bộ 4 máy bay Ka-52 hiện nằm ở nhà máy Tiến bộ thuộc vùng Primorski và việc chuyển toàn bộ các máy bay trực thăng loại này cho lực lương phòng không-không quân liên hợp khu vực Viễn Đông sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2012.

 Trực thăng Ka-52 Alligator. Ảnh: rusarmy.com

Được biết, việc chuyển giao các máy bay Ka-52 mới cho khu vực Viễn Đông nằm trong chương trình mua sắm quốc gia giai đoạn 2011-2020 trị giá tới 20 nghìn Rúp của Nga. Dự kiến, trong năm 2011, Bộ Quốc phòng Nga sẽ mua thêm khoảng hơn 100 máy bay trực thăng quân sự mới gồm: Mi-26, Mi-28N, Mi-28NM, Ka-52 và trực thăng huấn luyện Ansat.

Theo kế hoạch, trong vòng 10 năm tới, trung bình mỗi năm không quân Nga sẽ tiếp nhận thêm khoảng 100 máy bay trực thăng quân sự mới.

Ka-52 được biết tới là phiên bản 2 người điều khiển của dòng trực thăng tấn công Ka-50 Black Shark. Dòng trực thăng sử dụng kết cấu cánh quạt đồng trục này được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ  trinh sát, chỉ thị mục tiêu và là trung tâm chỉ huy trên không cho các nhóm trực thăng quân sự. Ka-52 có thể đạt tốc độ bay tối đa tới 310 km/giờ và tầm hoạt động đạt 520 km.

Hỏa lực chính của Ka-52 là một pháo hàng không 30mm với 420 cơ số đạn và 4 giá treo ở 2 bên cánh để lắp tên lửa chống tăng có điều khiển, rocket và bom tùy theo nhiệm vụ tác chiến.

Theo Tuấn Sơn (Lenta/Qdnd.vn)

Tin liên quan

» Mỹ sợ Trung Quốc "chôm" công nghệ tàng hình trực thăng
» Rơi tiêm kích, trực thăng Mỹ bắn dân thường Libya?
» Nga khoe trực thăng “khủng” trên đỉnh Everest
» Chiếc trực thăng Ka-52 đầu tiên của Không quân Nga
» Rơi trực thăng Mi-2 ở miền nam nước Nga, 2 người chết
» Mỹ tặng Không quân Philippines 5 máy bay trực thăng
» Mỹ đưa "sát thủ bay" mang tên lửa đến không kích Libya
» Cận cảnh máy bay NATO hủy diệt 8 tàu chiến Libya
» Máy bay quân sự Mỹ bốc cháy ngay khi cất cánh
» Máy bay NATO tấn công đồng minh Pakistan
» Máy bay chiến đấu F/A-18 của Mỹ rơi tại California
» Mỹ công bố lộ trình mua 680 máy bay tiêm kích F-35
» Mỹ thử nghiệm hệ thống tự phòng trên máy bay tiếp dầu

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN