• Zalo

Không quân Mỹ vận chuyển 77 tủ đông bảo quản vaccine Pfizer đến Việt Nam

Thời sự quốc tếThứ Ba, 10/08/2021 16:48:10 +07:00

Phi đội Contracting Squadron thứ 36 của Không quân lên kế hoạch vận chuyển 77 tủ đông âm sâu trị giá gần 691 nghìn USD để cung cấp cho Việt Nam.

Thông tin được căn cứ Không quân Andersen thông báo sáng nay 10/8. 

Số tủ đông âm sâu này sẽ cung cấp cho 63 tỉnh thành ở Việt Nam và 14 tủ đông lớn hơn cấp cho Bộ Y tế nhằm bảo quản 31 triệu liều vaccine COVID-19 của Pfizer về Việt Nam vào ngày 30/8 này.

Theo thông tin từ căn cứ Không quân Andersen, họ đã hợp tác với chính phủ Việt Nam để hỗ trợ phòng chống COVID-19 bằng cách mua và gửi 77 tủ đông nhiệt độ thấp bảo quản vaccine.

Không quân Mỹ vận chuyển 77 tủ đông bảo quản vaccine Pfizer đến Việt Nam - 1

Một trong số những tủ đông được Phi đội Contracting Squadron thứ 36 của Không quân Mỹ vận chuyển về Việt Nam bảo quản vaccine Pfizer. (Ảnh: Căn cứ không quân Andersen)

Việc mua tủ đông này đáp ứng với lời yêu cầu chính thức của Chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam đối với Hoa Kỳ khi trước đó, Việt Nam đã mua 31 triệu vaccine Pfizer-BioNtech COVID-19. Số lô vaccine này sẽ đến Việt Nam trước ngày 30/8 tới.

Thông thường một giao dịch thiết bị như thế này thường mất từ 45-120 ngày để điều phối và xử lý nhưng Christian Luevano-sĩ quan phụ trách thương vụ của phi đội Contracting Squadron thứ 36 và nhóm của anh ấy đã làm việc cả những đêm muộn và cuối tuần để hoàn tất hợp đồng chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần.

Luevano cho biết: “Thách thức chính đối với nhóm là thời gian gấp rút và sự phối hợp do các bên ở các múi giờ khác nhau”.

Bộ Y tế sáng nay 10/8 xác nhận họ đã nhận được thông tin về việc vận chuyển 77 tủ đông bảo quản vaccine Pfizer đến Việt Nam.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: