Báo Điện tử VTC News

Không quân Mỹ thông báo 'đắp chiếu' toàn bộ máy bay ném bom B-1B

(VTC News) - Không quân Mỹ tạm đình chỉ bay với phi đội B-1B Lancer giữa lo ngại về hệ thống dù trên mẫu oanh tạc cơ này.

"Tư lệnh Bộ tư lệnh không quân tấn công toàn cầu đã ra lệnh ngừng bay với phi đội B-1B Lancer vào ngày 28/3. Trong một cuộc kiểm tra định kỳ, đã phát hiện ra một số vấn đề với hệ thống nhảy dù trên máy bay", thông cáo báo chí của Không quân Mỹ đăng tải hôm 28/3 nêu rõ. 

"Để loại bỏ mọi nguy cơ, Tư lệnh Bộ tư lệnh không quân tấn công toàn cầu đã chỉ đạo kiểm tra toàn diện với toàn bộ hệ thống ghế phóng", thông cáo cho biết thêm. 

Khong quan My thong bao 'dap chieu' toan bo may bay nem bom B-1B hinh anh 1

Không quân Mỹ ngừng bay toàn bộ phi đội B-1B Lancer. (Ảnh: AP)

Khoảng thời gian B-1B Lancer ngừng bay sẽ cho phép các kỹ thuật viên kiểm tra chi tiết cho từng máy bay và thực hiện công tác bảo trì. 

Sau khi quá trình kiểm tra hoàn thành và các vấn đề lo ngại được giải quyết, phi đội B-1B sẽ bắt đầu trở lại phục vụ cho các chiến dịch mới. 

Tháng 6/2018, Bộ tư lệnh không quân tấn công toàn cầu cũng đã phải ngừng bay toàn bộ phi đội B-1B Lancer sau khi ghế phóng của một chiếc oanh tạc cơ này gặp sự cố. 

B-1 Lancer là máy bay ném bom chiến lược siêu thanh cánh cụp cánh xòe của Không quân Mỹ, sử dụng 4 động cơ phản lực General Electric F101-GE-102, tốc độ bay tối đa lên đến 1.448 km/h và có khả năng mang tên lửa hành trình AGM-86B và tên lửa tấn công tầm ngắn AGM-69 cùng nhiều loại bom khác. Hơn 60 chiếc Lancer của không quân Mỹ đều đang đồn trú trong nước. 

Trong quá khứ, một chiếc B-1B Lancer từng gặp vấn đề về ghế phóng dẫn tới tai nạn khiến 3 binh sỹ thiệt mạng. 

Điều gì khiến B-52 vẫn được Mỹ tin dùng sau hơn 60 năm?

Điều gì khiến B-52 vẫn được Mỹ tin dùng sau hơn 60 năm?

Các máy bay B-52 ra đời từ những năm 1950 vẫn đang được quân đội Mỹ tin dùng và đầu tư hàng tỷ USD nâng cấp để sử dụng đến tận 2040.
 
'Pháo đài bay' B-1B Lancer của Mỹ có kiềm chế được Trung Quốc?

'Pháo đài bay' B-1B Lancer của Mỹ có kiềm chế được Trung Quốc?

Thông tin về việc Mỹ lần đầu tiên triển khai phi đội máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer trong 10 năm trở lại đây tới Thái Bình Dương nhằm ngăn chặn Trung Quốc và Triều Tiên đang...

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU