Không quân Mỹ tại Hàn Quốc tập trận đối phó mối lo ngại Triều Tiên

Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) thông báo Không quân Mỹ tại Hàn Quốc đang tổ chức một cuộc diễn tập tác chiến kéo dài một tuần, từ 26/2-3/3.

Yonhap đưa tin ngày 27/2, Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) thông báo Không quân Mỹ tại Hàn Quốc tổ chức diễn tập tác chiến từ 26/2-3/3, giữa lúc các mối đe dọa từ Triều Tiên ngày càng gia tăng.

Khong quan My tai Han Quoc tap tran doi pho moi lo ngai Trieu Tien hinh anh 1

 Chiến cơ Mỹ ở Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

Trong thông cáo, USFK khẳng định các máy bay và quân nhân của Phi đội chiến đấu cơ số 51 (FW-51) tại căn cứ không quân Osan thuộc thành phố Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul 70km về phía Nam, đang tham gia cuộc tập trận mang tên Beverly Herd nhằm rèn luyện kỹ năng tác chiến thông qua việc mô phỏng những chuyến bay trong môi trường chiến đấu thực tế.

Chỉ huy của FW-51, Đại tá Andrew Hansen nêu rõ: "Cuộc tập trận này, cùng với những cuộc diễn tập và hoạt động khác tại Thái Bình Dương, tiếp tục chứng minh cam kết của Mỹ đối với khu vực và các đối tác của chúng tôi".

Cuộc tập trận hàng quý nói trên sẽ cho phép các đơn vị tham gia trao đổi về chiến lược, kỹ thuật đồng thời cải thiện khả năng phối hợp hoạt động, mở ra các cơ hội kết hợp một số lực lượng trong liên quân và tiến hành huấn luyện đa phương từ các căn cứ tiền tiêu giả định.

>>> Đọc thêm: Triều Tiên kêu gọi Anh hủy kế hoạch tập trận với Hàn Quốc, Mỹ

Video: Lính thủy đánh bộ Mỹ tập trận

Chủ đề:

Mỹ

,

Hàn Quốc

,

Triều Tiên

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa