Không quân Mỹ sắp được trang bị 'vũ khí chiến đấu vô địch'

(VTC News) - Vũ khí laser được cho là trang bị vô địch trong các trận không chiến và quân đội Mỹ sắp trở thành những người đầu tiên được sử dụng công nghệ hiện đại này.

Từ lâu, các công nghệ vũ khí đến từ Mỹ luôn đứng đầu thế giới. Hàng năm họ chi ra hàng tỷ USD để nâng cấp các vũ khí hiện có của mình. Vì vậy, không ngạc nhiên khi Mỹ luôn luôn trình làng những loại vũ khí mới mẻ, hiện đại nhất hành tinh. 
Máy bay chiến đấu được trang bị tia laser cực kỳ hiện đại 

Máy bay chiến đấu được trang bị tia laser cực kỳ hiện đại 

Và lần này, đến lượt lực lượng Không quân Mỹ là những người được hưởng lợi từ công nghệ cao khi mong muốn sử dụng vũ khí laser cho các trận không chiến của họ săp trở thành hiện thực. 
Tướng Hawk Carlisle - Tư lệnh Bộ Chỉ huy Không quân Chiến đấu hào hứng tuyên bố trong cuộc Hội thảo của Hiệp hội Không quân và vũ trụ Hoa Kỳ: "Ngày ấy (ngày công nghệ laser được áp dụng) đang đến gần hơn nhiều so với những gì mọi người đang nghĩ". 
Theo đó, các khẩu pháo laser sẽ sớm được lắp đặt trên nhiều máy bay chiến đấu của họ. Tướng Carlisle gọi đây là "thế hệ vũ khí thứ Năm" và 5 năm là khoảng thời gian cần thiết để dự án này hoàn thành. 
Pháo laser có khả năng tiêu diệt mục tiêu trong nháy mắt 

Pháo laser có khả năng tiêu diệt mục tiêu trong nháy mắt 

Pháo laser được cho là có khả năng sát thương hiệu quả hơn so với tên lửa hay súng máy hiện đại vì "chi phí cho mỗi lần bắn" thấp hơn nhiều. 
Pháo laser sẽ sử dụng vào việc ngăn chặn các loại máy bay không người lái, tầm ngầm loại nhỏ, máy bay do thám hay máy bay chiến đấu cỡ nhỏ một cách nhanh chóng. Nó được thiết kế bởi hãng công nghệ Lockheed Martin nổi tiếng. 
Công suất của tia laser phóng ra từ các họng pháo này là khoảng 30 kilowatts cùng với đường kính chỉ khoảng 2 - 3 nanomet nhưng có sức sát thương tương đối tốt. 

Khánh Huy (theo Business Insider)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN