Không quân Mỹ dừng dự án khinh khí cầu khổng lồ

Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin, tạp chí Aviation Week thông báo Không quân Mỹ đã chấm dứt dự án phát triển khinh khí cầu "Blue Devil II" có sức nâng 1,13 tấn.

Việc chế tạo chiếc khinh khí cầu khổng lồ trên do công ty MAV6 thực hiện và hợp đồng với công ty này đã được ký kết vào tháng 10/2010.

Lý do ngừng dự án là do chương trình chế tạo kéo dài quá lâu.
Khinh khí cầu khổng lồ (Ảnh minh họa)

Khinh khí cầu khổng lồ (Ảnh minh họa)


Theo kế hoạch, khinh khí cầu phải bắt đầu thử nghiệm trong hoạt động quân sự ở Afghanistan từ tháng 2/2012, song chuyến bay đầu tiên cho đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Thêm vào đó, chi phí của dự án đã tăng gần gấp đôi. Ban đầu, Không quân Mỹ lên kế hoạch chi 86 triệu USD cho việc chế tạo Blue Devil May II.

Tháng 3/2012, Không quân Mỹ đã gắng đẩy nhanh chương trình soạn thảo, loại khỏi hợp đồng việc chế tạo các thiết bị do thám và phần mềm điều khiển cho phép khinh khí cầu hoạt động trong chế độ không người lái.

Hợp đồng thiết kế Devil Blue II hiện nay sẽ hết hạn vào ngày 30/6 tới và Không quân Mỹ không yêu cầu tiếp tục cấp kinh phí cho dự án vào năm 2013.

  » Thế giới kì diệu trên những xác máy bay Không quân Mỹ
  » Tiết lộ 'hàng độc' mới của không quân Mỹ
  » CH-47 Chinook: Huyền thoại siêu tải của không quân Mỹ
  » Không quân Mỹ đón 5 'lực sĩ bay' C-5M Super Galaxy
  » Phòng không Nga thừa sức đối phó với Không quân Mỹ

» Thế giới kì diệu trên những xác máy bay Không quân Mỹ » Tiết lộ 'hàng độc' mới của không quân Mỹ » CH-47 Chinook: Huyền thoại siêu tải của không quân Mỹ » Không quân Mỹ đón 5 'lực sĩ bay' C-5M Super Galaxy » Phòng không Nga thừa sức đối phó với Không quân Mỹ

Theo Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN