• Zalo

Không quân Hoàng gia Anh phát hiện tàu ngầm Nga ở Scotland

Thế giới Thứ Hai, 23/11/2015 10:09:00 +07:00

Bộ Quốc phòng Anh nói Không quân Hoàng gia đang tổ chức cho máy bay tìm kiếm vùng bờ biên Scotland sau khi phát hiện tàu ngầm Nga ở khu vực này.

(VTC News) - BBC dẫn lời Bộ Quốc phòng Anh nói Không quân Hoàng gia đang tổ chức cho máy bay tìm kiếm vùng bờ biên Scotland sau khi phát hiện tàu ngầm Nga ở khu vực này.

Theo BBC, ngoài các máy bay của không quân, tàu khu trục và tàu ngầm Anh cũng tham gia quá trình tìm kiếm. Bên cạnh đó còn có các máy bay tuần tra hàng hải của Pháp và Canada cũng tham gia vào hoạt động này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa 

Telegraph cho rằng các máy bay tuần tra của Pháp đã thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm tàu ngầm này trong 10 ngày qua. Trong khi đó, Không quân Hoàng gia Anh hiện không có máy bay tuần tra hàng hải nào trong biên chế.

Tuy nhiên, vấn đề này dự kiến sẽ sớm được giải quyết trong Chiến lược Quốc phòng và An ninh mới của Anh được đưa ra ngày 23/11, BBC cho biết thêm.

Theo hãng tin này, chiếc tàu ngầm bị phát hiện ở phía Bắc của Scotland tuy nhiên Bộ Quốc phòng Anh khi đó không xác nhận đang tổ chức tìm kiếm một chiếc tàu ngầm nước ngoài.

Trước đó, đã có tin đồn về việc Nga đang tìm kiếm khả năng kiểm soát hệ thống đường dây internet để chuẩn bị cho các cuộc chiến tranh trong tương lai nếu xảy ra sau khi tăng đột biến các hoạt động của hải quân ở những khu vực có cáp ngầm.

Tùng Đinh (theo BBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều