• Zalo

Không phát hiện vi phạm tại cửa hàng Gong Cha Hà Nội

Sức khỏe Thứ Sáu, 31/05/2019 15:42:00 +07:00

Đoàn Liên ngành kiểm tra ATTP và kết quả của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cho thấy hãng trà này không vi phạm các lỗi liên quan đến ATTP.

Đó là kết quả của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia công bố theo yêu cầu xét nghiệm các mẫu thử lấy tại các cửa hàng Gong Cha của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội trong đợt kiểm tra vào ngày 21/05/2019 theo chương trình kiểm tra của Đoàn Liên ngành kiểm tra ATTP thành phố.

Theo đó, tất cả các mẫu thử đều không phát hiện (KPH) các chỉ tiêu hóa lý - vi sinh như: Coliform, Ecoli, bào tử men mốc, hàm lượng Cadmi, hàm lượng chì, hàm lượng Aftatoxin B1, B2, G1, G2… 

Bot kem sua

Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm Nghiệm ATVSTP quốc gia cho thấy không phát hiện các chỉ tiêu hóa lý – sinh vật tại mẫu thử của Gong Cha. 

Trong Biên bản của Đoàn Liên ngành kiểm tra ATTP ngày 30/05/2019 cũng kết luận: “Cơ sở thực hiện đầy đủ VSATTP, yêu cầu cơ sở phát huy chấp hành đầy đủ trong kinh doanh dịch vụ ăn uống theo quy định của pháp luật”.

Bien ban 3

 

Riêng phần bao bì nguyên liệu, nhãn hàng trà sữa nổi tiếng này đều có đầy đủ thông tin bằng tiếng Việt hoặc dưới dạng nhãn phụ bao gồm các thông tin như: tên nguyên liệu, thành phần, NSX, HSD nhà nhập khẩu. Ngoài ra, Gong Cha còn có đầy đủ các bảng công bố phù hợp an toàn thực phẩm do Cục ATVSTP - Bộ Y tế xác nhận, có thể tra cứu online các báo cáo kết quả thử nghiệm khoa học của đơn vị độc lập.

Bao bi Olong 1 4

 

Gần đây có hiện tượng mượn danh Gong Cha để rao bán nguyên liệu trên mạng hoặc thông qua các đại lý nguyên liệu trà sữa ngoài chợ gây nhiều nhầm lẫn và thiệt hại cho người tiêu dùng và danh tiếng của Gong Cha Việt Nam. Bản thân Gong Cha Việt Nam đã rất nhiều lần thông qua Thừa phát lại, công ty Luật và Luật sư gửi thư cảnh báo, đấu tranh trong việc buôn bán các nguyên liệu có các ký tự logo và nhận dạng gây nhầm lẫn.

Anh nguyen lieu fake 2

Một đại lý kinh doanh nguyên liệu không rõ nguồn gốc bị Đội quản lý thị trường xử phạt vào tháng 5/2019.  

Gong Cha Việt Nam đưa ra cảnh báo nguồn nguyên liệu mà hãng này đang sử dụng chỉ dùng độc quyền và duy nhất cho nội bộ hệ thống cửa hàng Gong Cha Việt Nam, không được bán ra thị trường nên người tiêu dùng cần nâng cao cảnh giác trước các thông tin rao bán mạo danh nguyên liệu Gong Cha để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của mình.

Để tránh nhầm lẫn, độc giả và khách hàng có thể truy cập vào website www.gongcha.com.vn hoặc Fanpage https://www.facebook.com/Vietnam.GongCha để tìm kiếm cửa hàng gần nhất hoặc yêu cầu hỗ trợ dịch vụ.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều