Không phát hiện ấu trùng sán gạo trong thịt lợn của CP

(VTC News) - Đại diện của VinMart+ cho biết, cơ quan kiểm tra không phát hiện ấu trùng gạo trong mẫu thịt lợn tại siêu thị.

Vài ngày gần đây, rất nhiều người sử dụng Facebook lan truyền hình ảnh về việc khách hàng mua thịt lợn tại hệ thống cửa hàng VinMart+ bị nghi nhiễm ấu trùng gạo.

Thông qua một số hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, các sản phẩm thịt lợn mua tại VinMart+ có một vài đốm trắng xuất hiện.

Khong phat hien au trung san gao trong thit lon cua CP hinh anh 1

Hình ảnh lan truyền sản phẩm thịt lợn mua tại VinMart+ nghi nhiễm ấu trùng gạo.  

Ngay sau khi nhận được phản ánh từ khách hàng, đại diện VinMart+ cho biết, ngày 8/5 vừa qua, Viện Công nghiệp Thực phẩm – Trung tâm Phân tích và giám định thực phẩm quốc gia đã thông báo kết quả: Sản phẩm thịt nạc dăm khách hàng phản ánh âm tính với test kiểm tra ấu trùng gạo lợn.

Kết luận cho biết, không phát hiện ấu trùng gạo lợn trong mẫu kiểm tra.  

Theo thông tin từ đơn vị cung cấp, hiện tượng có một số đốm trắng trong miếng thịt khách hàng phản ánh là áp xe dạng bã đậu lành tính của lợn được tiêm phòng dịch bệnh. Hiện tượng áp xe xảy ra ở một số lợn có phản ứng mẫn cảm với tiêm phòng văc xin. 

Khong phat hien au trung san gao trong thit lon cua CP hinh anh 2

Kết quả xét nghiệm được VinMart+ công bố. 

Đại diện Nhà cung cấp sản phẩm và VinMart+ đã có buổi gặp chính thức và giải thích cụ thể với khách hàng, đồng thời mời khách tới thăm quan cơ sở sản xuất của đơn vị cung cấp để chứng kiến quy trình chăn nuôi chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

"Khách hàng đã hài lòng và khẳng định tiếp tục tin tưởng mua sắm tại Vinmart & VinMart+", đại diện VinMart+ thông tin.

Đồng loạt khai trương 23 siêu thị VinMart mới

Đồng loạt khai trương 23 siêu thị VinMart mới

Sáng 10/11/2018, Công ty Cổ phần Vincommerce tổ chức khai trương đồng loạt 23 siêu thị VinMart trên địa bàn Hà Nội; đây là các siêu thị Fivimart cũ được thay đổi hoàn toàn diện mạo và...
 
VinMart+ lập kỷ lục ngành bán lẻ: Khai trương 117 cửa hàng chỉ trong 1 ngày

VinMart+ lập kỷ lục ngành bán lẻ: Khai trương 117 cửa hàng chỉ trong 1 ngày

Ngày 31/12/2018, hệ thống bán lẻ của tập đoàn Vingroup ghi dấu ấn kỷ lục trong ngành bán lẻ Việt Nam và quốc tế khi đồng loạt trong cùng một ngày khai trương 117 cửa hàng tiện lợi tại...
Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU