Không phải xe bọc thép, ông Kim Jong-un sử dụng chiếc xe cũ đi thị sát biên giới

Thế giớiThứ Hai, 02/07/2018 07:03:00 +07:00

Trong chuyến thị sát huyện Sindou, tỉnh Pyongan Bắc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không sử dụng chiếc xe Mercedes bọc thép của mình mà sử dụng 1 chiếc xe tương đối cũ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có chuyến thị sát doanh trại Đơn vị số 1524, Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) và nông trường trồng sậy ở huyện Sindou, tỉnh Pyongan Bắc. Chuyến thị sát của ông Kim Jong-un nhằm khảo sát tình hình khu vực giáp biên giới Trung Quốc này để đưa ra quyết định phát triển kinh tế trong khu vực.

Trong chuyến đi nói trên, ông Kim Jong-un không sử dụng chiếc xe Mercedes bọc thép vốn thường được dùng trong các chuyến công du nước ngoài cũng như các sự kiện lớn tại Triều Tiên, thay vào đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên sử dụng 1 chiếc xe cũ màu xanh.

36543225

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngồi trong chiếc xe cũ trong chuyến thị sát huyện Sindou, tỉnh Pyongan Bắc. (Ảnh: YH)

Một số nguồn tin nhận định rằng chiếc xe nói trên có thể là xe Volvo (không rõ loại) hoặc Ford Scorpio được sản xuất những năm 1990. Tuy nhiên, hãng thông tấn RIA Novosti cho biết loại xe mà nhà lãnh đạo Triều Tiên sử dụng có thể là Lada Priora.

Lada Priora là loại xe hạng nhỏ (compact car) do hãng AvtoVAZ sản xuất từ tháng 3/2007 với nhiều phiên bản khác nhau. Tính đến tháng 5/2012, có 590.000 chiếc Lada Piora xuất xưởng, từ năm 2016, hãng AvtoVAZ ngừng xuất khẩu loại xe này và thay bằng Lada Vesta, tuy nhiên dòng xe Lada Piora vẫn được bán tại thị trường Nga.

Hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngồi trên chiếc xe cũ trong chuyến thị sát khiến người dân Nga bất ngờ và thích thú bởi việc ông Kim Jong-un sẵn sàng ngồi trên chiếc xe cũ kỹ dù ông sở hữu chiếc Mercedes bọc thép sang trọng.

36508060

 Truyền thông Nga cho biết chiếc xe này nhiều khả năng là Lada Piora do Nga sản xuất. (Ảnh: YH)

Một số người bày tỏ mong muốn được thấy hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên đích thân cầm lái, còn một số người khác nói rằng họ kính trọng ông Kim Jong-un và gọi ông là nhà lãnh đạo tuyệt vời khi ông sẵn lòng ngồi trên chiếc xe vốn được những người dân có mức thu nhập bình thường ở Nga sử dụng.

Ngày 30/6, Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA công bố hình ảnh và thông tin về chuyến thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới các khu vực thuộc huyện Sindou, tỉnh Pyongan Bắc.

Tháp tùng ông Kim Jong-un trong các chuyến thị sát có ông Hwang Pyong-so, người mới được cho thôi giữ chức Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA), ông Kim Song-nam, Phó trưởng ban Đối ngoại trung ươngĐảng Lao động Triều Tiên và các quan chức khác.

Video: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thăm Trung Quốc

Nguyễn Tiến
Bình luận
vtc.vn