Không phải Minh Chuyên, Thanh Lam mới là 'át chủ bài' của Phú Quang

(VTC News) - Không phải Minh Chuyên, Thanh Lam và Trọng Tấn mới là dấu ấn đặc biệt trong đêm nhạc Phú Quang.

Khong phai Minh Chuyen, Thanh Lam moi la 'at chu bai' cua Phu Quang hinh anh 1

 Để chuẩn bị cho đêm nhạc “Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi” sẽ diễn ra vào tối 28,29/3 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Phú Quang cùng các nghệ sĩ đã bắt đầu tập luyện cho chương trình từ khá sớm.

Khong phai Minh Chuyen, Thanh Lam moi la 'at chu bai' cua Phu Quang hinh anh 2

Phú Quang cùng các nghệ sĩ Thanh Lam, Trọng Tấn, Khánh Linh và dàn nhạc đã có những buổi tập luyện sớm để chuẩn bị cho đêm “Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi”.

Khong phai Minh Chuyen, Thanh Lam moi la 'at chu bai' cua Phu Quang hinh anh 3

 Các nghệ sĩ và dàn nhạc đã quây quần tại nhà riêng Phú Quang ở khu vực Hồ Tây để tập luyện.

Khong phai Minh Chuyen, Thanh Lam moi la 'at chu bai' cua Phu Quang hinh anh 4

Trong căn nhà ấm cúng, nhiều màu xanh, các nghệ sĩ mải miết tập luyện liên tục nhiều tiếng đồng hồ liền, nhạc sĩ Phú Quang trực tiếp chỉ đạo nghệ thuật cho từng tiết mục.

Khong phai Minh Chuyen, Thanh Lam moi la 'at chu bai' cua Phu Quang hinh anh 5

 Đến giờ phút này ông mới bất ngờ tiết lộ kịch bản chương trình, không phải Mr Đàm mà Trọng Tấn và Thanh Lam mới chính là dấu ấn đặc biệt của đêm nhạc, khi hai nghệ sĩ sẽ hát tới 7 ca khúc của ông.

Khong phai Minh Chuyen, Thanh Lam moi la 'at chu bai' cua Phu Quang hinh anh 6

Phú Quang từng kể, trước đây khi mời ca sĩ đi Mỹ diễn, ông đã mời Ngọc Anh chứ không phải Thanh Lam khiến Thanh Lam “dỗi” nói rằng: “Cháu hát bao nhiêu chương trình của chú, sao chú không mời cháu?”. Phú Quang ngay thẳng nói: “Cháu hát hay nhưng cháu điên quá, bao giờ hết điên thì chú mời cháu”. Một năm sau, Thanh Lam gặp Phú Quang và nói: “Chú ơi cháu giờ hết điên rồi”, Phú Quang bảo “Hết điên thì đến hát”.

Khong phai Minh Chuyen, Thanh Lam moi la 'at chu bai' cua Phu Quang hinh anh 7

Nhạc sĩ Phú Quang đánh giá Thanh Lam là giọng hát hay nhất trong các ca sĩ nữ Việt Nam, tuy nhiên ông chỉ quan tâm một tiêu chí muốn là Diva, Divo gì thì mặc nhưng phải hát hay bài của ông: “Tôi thấy hay, bạn thấy hay thì mới hy vọng khán giả thấy hay, chứ tôi thấy dở thì sao hy vọng khán giả thích được”.

Khong phai Minh Chuyen, Thanh Lam moi la 'at chu bai' cua Phu Quang hinh anh 8

Phú Quang được cho là “cực đoan” khi ông không muốn ca sĩ hát phá cách ca khúc của ông, nhạc của ông giản dị, ông muốn nghệ sĩ thể hiện thật giản dị, chân tình chứ không uốn éo.

Khong phai Minh Chuyen, Thanh Lam moi la 'at chu bai' cua Phu Quang hinh anh 9

Ca sĩ Khánh Linh trong buổi tập nhạc cho show diễn.

Khong phai Minh Chuyen, Thanh Lam moi la 'at chu bai' cua Phu Quang hinh anh 10

Các nghệ sĩ sẽ tiếp tục tập luyện suốt từ nay đến đêm diễn nhằm đảm bảo cho một chương trình hoàn hảo gắn mác Phú Quang. Là người tự nhận “khó tính như dì ghẻ” nên Phú Quang vô cùng khắt khe trong việc tập luyện cho ca sĩ, dàn nhạc.

>>> Đọc thêm: Bị đồn mời Mr Đàm đứng chung sân khấu với Thanh Lam để 'làm trò', nhạc sĩ Phú Quang nói gì?

Minh Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.