Không phải Hà Nội FC, rộ tin đồn GĐKT Jurgen Gede cập bến CLB Viettel

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 08/10/2020 15:23:00 +07:00
(VTC News) -

Hợp đồng giữa cựu GĐKT VFF Jurgen Gede và CLB Viettel có thể được công bố vào sáng mai 9/10.

Không phải Hà Nội FC, mà CLB Viettel mới là điểm dừng chân tiếp theo của cựu giám đốc kỹ thuật (GĐKT) VFF Jurgen Gede. Theo nguồn tin của VTC News, ông Gede sẽ làm việc ở mảng đào tạo trẻ cho CLB Viettel, không liên quan đến nhiệm vụ của đội một. 

Chuyên gia người Đức có thể được giao nhiệm vụ hoạch định chiến lược đào tạo, trợ giúp chuyên môn cho các HLV đội trẻ và hỗ trợ đánh giá cầu thủ. 

Không phải Hà Nội FC, rộ tin đồn GĐKT Jurgen Gede cập bến CLB Viettel  - 1

Ông Jurgen Gede. 

Trong 4 năm ngồi ghế GĐKT VFF, ông Gede đã cùng HLV Hoàng Anh Tuấn tạo nên kỳ tích ở giải U19 châu Á khi giúp U19 Việt Nam lọt vào bán kết năm 2016, qua đó giành vé dự U20 World Cup 2017. Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, ông Gede là cộng sự tài năng, có con mắt chuyên môn tinh tường, phương pháp làm việc hợp lý và đề cao kỷ luật.

Ông Gede cũng là người phát hiện ra nhiều "ngọc thô", trong đó có Phan Văn Đức - tiền vệ thuộc biên chế U21 SLNA năm 2017 và giờ là cầu thủ quan trọng dưới thời HLV Park Hang Seo. Tháng 6 vừa qua, ông Gede chia tay VFF sau khi cả hai bên nhất trí không gia hạn hợp đồng.

Ông Gede từng có ý định về Hà Nội FC. Chuyên gia người Đức nhiều lần góp mặt trên sân Hàng Đẫy để trao đổi với ông Võ Lê Trung - Tổng giám đốc Hà Nội FC. Dù vậy, hai bên không tìm được tiếng nói chung. Ông Gede chuyển sang đàm phán với CLB Viettel và nhiều khả năng bản hợp đồng của ông sẽ được Viettel công bố vào ngày mai (9/10).

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn