Không phải Công Phượng, đây mới là cầu thủ Việt Nam được định giá cao nhất

(VTC News) - Chuyên trang chuyển nhượng Transfermark định giá Công Phượng chỉ gần 700 triệu đồng và tiền đạo HAGL không phải là cầu thủ Việt Nam có giá chuyển nhượng cao nhất.

Không nhiều cầu thủ Việt Nam được trang Transfermark định giá. Chính xác chỉ có 5 cầu thủ Việt Nam xuất hiện trên Transfermark với giá trị chuyển nhượng đi kèm.

Công Phượng là cái tên có giá trị chuyển nhượng thấp nhất với 25.000 euro (khoảng 680 triệu đồng). Đây cũng là giá trị của trung vệ Trương Đình Luật khi còn khoác áo B.Bình Dương.

Khong phai Cong Phuong, day moi la cau thu Viet Nam duoc dinh gia cao nhat hinh anh 1

Transfermark định giá Công Phượng.

Đồng đội của Công Phượng là Lương Xuân Trường với tư cách là cầu thủ của Gangwon được định giá 50.000 euro.

Khong phai Cong Phuong, day moi la cau thu Viet Nam duoc dinh gia cao nhat hinh anh 2

 Transfermark định giá Trọng Hoàng.

Hai cầu thủ được định giáo cao nhất Việt Nam là hậu vệ cánh Âu Văn Hòa và tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng với cùng giá trị 100.000 euro. Có điều, cũng giống như Đình Luật, họ được định giá khi còn khoác áo B.Bình Dương.

Cũng vì chỉ có 5 cầu thủ được định giá mà giá trị của đội tuyển Việt Nam rất thấp. Toàn đội có giá 300.000 euro.

Ngược lại, hầu hết các tuyển thủ Thái Lan đều được Transfermark định giá nên tổng giá trị của tuyển Thái Lan cao hơn Việt Nam tới 16,8 lần. Toàn đội Thái Lan có giá trị 5,05 triệu euro.

Khong phai Cong Phuong, day moi la cau thu Viet Nam duoc dinh gia cao nhat hinh anh 3

 Transfermark định giá Teerasil Dangda.

Cầu thủ Thái Lan được định giá cao nhất là tiền đạo Teerasil Dangda. Chân sút của Muathong United được định giá 650.000 euro (khoảng 17,5 tỷ đồng).

Đứng thứ 2 là Messi Thái - Chanathip Songkrasin với giá trị 600.000 euro (khoảng 16,2 tỷ đồng). Xếp thứ 3 là đội trưởng Theerathon Bunmathan với giá trị 500.000 euro (khoảng 13,5 tỷ đồng).

Khong phai Cong Phuong, day moi la cau thu Viet Nam duoc dinh gia cao nhat hinh anh 4

Transfermark định giá Theerathon Bunmatha.

Cầu thủ Thái Lan có giá trị chuyển nhượng thấp nhất là Supot Jodjam. Tiền đạo thuộc biên chế Bangkok Glass FC này có giá trị bằng Công Phượng (25.000 euro). Supot Jodjam mới chỉ 1 lần được khoác áo tuyển Thái Lan và thi đấu 16 phút.

>>> Đọc thêm: Messi Thái được định giá 16 tỷ, Công Phượng chỉ ngót 700 triệu

Thiên Mộc
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.