• Zalo

Không ngủ quên trên chiến thắng, U23 Việt Nam phấn đấu cạnh tranh suất Olympic

Thể thao Thứ Sáu, 27/12/2019 07:46:02 +07:00
(VTC News) -

VCK U23 châu Á là đấu trường rất khó nhưng U23 Việt Nam phải phấn đấu cạnh tranh suất tham dự Olympic Tokyo 2020.

Tinh thần "không ngủ quên trên chiến thắng" là yếu tố quan trọng, được quán triệt đến mọi kế hoạch của bóng đá Việt Nam trong năm tới. Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh điều này trong báo cáo kết quả hoạt động năm 2019 và mục tiêu, giải pháp năm 2020 của bóng đá Việt Nam.

"Hoạt động bóng đá năm 2019 đã nối tiếp thành công của năm 2018, đạt được một số dấu ấn đáng ghi nhận, nâng cao vị thế và tầm ảnh hưởng của bóng đá Việt Nam trong khu vực và châu lục, tạo ra những nền tảng phát triển bền vững", ông Trần Quốc Tuấn đánh giá.

Không ngủ quên trên chiến thắng, U23 Việt Nam phấn đấu cạnh tranh suất Olympic - 1

Chức vô địch SEA Games 30 là một trong những điểm nhấn thành công của bóng đá Việt Nam trong năm 2019.

Thành công lớn nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2019 là việc cả đội tuyển nam và nữ đều giành huy chương vàng SEA Games 30. Đây là thành tích mang tính lịch sử, đặc biệt là chức vô địch của U22 Việt Nam.

Ngoài ra, đội tuyển quốc gia cũng ghi dấu ấn khi lọt vào tứ kết Asian Cup, tạm đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đội tuyển nữ cũng rất đáng khen với chức vô địch Đông Nam Á và giành quyền vào vòng loại thứ ba môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020.

"Với tinh thần không ngủ quên trên chiến thắng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam xác định kế hoạch triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020", ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Có tổng cộng bảy nhiệm vụ chính của bóng đá Việt Nam được vị Phó Chủ tịch VFF nêu ra, trong đó các đội tuyển quốc gia đều được giao chỉ tiêu cụ thể.

Đội tuyển Việt Nam có mục tiêu vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á và bảo vệ chức vô địch AFF Cup. U23 Việt Nam thi đấu tốt ở vòng chung kết U23 châu Á, phấn đấu tranh vé tham dự Olympic Tokyo 2020. U19 Việt Nam phấn đấu giành quyền tham dự U20 World Cup 2021.

Trong khi đó, nhiệm vụ dành cho đội tuyển nữ Việt Nam là bảo vệ chức vô địch khu vực. Đội tuyển Futsal Việt Nam cũng hướng tới tấm vé dự Futsal World Cup lần thứ hai trong lịch sử.

Minh Ngọc
Bạn có cảm nghĩ gì về "Không ngủ quên trên chiến thắng, U23 Việt Nam phấn đấu cạnh tranh suất Olympic" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin