Không ngờ uống nước khi bụng đói lại nhiều lợi ích đến vậy

Sức khỏeChủ Nhật, 07/07/2019 14:55:00 +07:00

Uống nước khi đói với cái bụng rỗng giúp hỗ tiêu hóa, tăng cường cơ bắp và giảm cân.

 

1

Tăng cường cơ bắp: Nước đóng vai trò then chốt trong việc tăng cường cơ bắp của bạn. Nếu bạn uống đủ nước trước khi tập luyện, nước sẽ hỗ trỡ cấu trúc khiến cơ bắp phát triển. Ngoài ra, nước cũng giúp đốt cháy nhiều calo hơn, qua đó thúc đẩy quá trình giảm cân.

2

Hỗ trợ tiêu hóa: Theo các chuyên gia, nếu bạn đang bị đau bụng, khó tiêu thì chỉ cần uống một lượng nước vừa đủ sẽ giải quyết được vấn đề. Bởi phần lớn nước bọt được chiết xuất từ nước sẽ giúp hòa tan các chất xơ qua đó hỗ trợ việc tiêu hóa tốt thức ăn.

3 3

Bôi trơn cho khớp:Nước đóng vai trò bôi trơn cho khớp của bạn thông qua việc cung cấp đủ lượng chất lỏng ở giữa các khớp để giảm bớt chấn thương, đau nhức. Một số nghiên cứu chứng minh rằng, những người thường xuyên uống nước sẽ ít gặp các vấn đề về khớp hơn người bình thường.

4 3

Thải độc:Uống nước khi đói sẽ giúp cơ thể loại bỏ các độc tố dưới dạng bài tiết thông qua nước tiểu. Ngoài ra, uống nước vào thời điểm này cũng giữ cho nhu động ruột của bạn hoạt động tốt hơn, hỗ trợ trao đổi chất và đánh tan lượng chất béo khỏi cơ thể.

5 5

Hỗ trợ giảm cân: Rất nhiều người không thích uống nước mà chọn nước ngọt hoặc đồ uống có hương vị để thay thể. Điều này rất dễ dẫn đến tăng cân do bổ sung quá nhiều đường vào cơ thể. Nước lại nằm ngoài nguy cơ trên. Bởi trong thành phần của nước không chứa calo. Vì vậy, uống nước khi đói sẽ hỗ trợ giảm cân.

6 5

Bổ sung thêm năng lượng:Tuy nước không chứa calo, nhưng nếu muốn tạo ra năng lượng cho cơ thể, việc đầu tiên bạn phải nghĩ đến là nước. Mức năng lượng càng nhiều, bạn sẽ càng phải uống nước để đốt cháy lượng calo sẵn có.

8 7

Cải thiện trao đổi chất: Để đốt cháy lượng mỡ thừa từ vòng eo của cơ thể bạn cần sự trao đổi chất thực sự mạnh mẽ. Nhưng làm thế nào để có được điều đó? Uống nước khi đói có thể giúp bạn. Theo các chuyên gia, uống nước vào thời điểm này sẽ giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, hỗ trợ đốt cháy lượng calo dư thừa và gián tiếp làm giảm lượng mỡ tích tụ.

9 7

Tăng cường lưu thông:Thời điểm cơ thể trải qua các buổi luyện tập vất vả cũng là lúc quá trình lưu thông oxy trong cơ bắp có vai trò quan trọng nhất. Nước lại hỗ trợ rất lớn cho việc lưu thông này. Đây chính là lý do tại sao cơ thể bạn sẽ cảm thấy sảng khoái hơn rất nhiều khi uống đủ nước, khác hoàn toàn so với việc uống ít nước.

Khả Minh
Bình luận
vtc.vn