• Zalo

Không ngỡ ngàng, chỉ xót ruột thôi!

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Ba, 20/06/2017 09:46:00 +07:00

Đó là nỗi trăn trở của chị Phạm Thùy Dương (Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân) khi được hỏi về tiền điện hàng tháng, gia đình chị đã thanh toán xấp xỉ 2 triệu đồng tiền điện tháng 6 trong khi những tháng trước chỉ hơn 1 triệu đồng.

Đã không còn “choáng”, “sốc” khi nhận hóa đơn tiền điện

Cũng như nhiều gia đình khác, nhà chị Dương thì cái gì cũng dùng đến điện. Để chống đỡ đợt nắng nóng vừa qua, chị đã phải sử dụng toàn bộ các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt máy, tủ lạnh, tủ đá… Chị cho biết, điều hòa ngày thường chỉ để nhiệt độ 25 độ C là phòng mát lạnh nhưng trong những ngày nắng nóng, để dưới 20 độ C vẫn nóng không chịu nổi. Chị và chồng đã phải dùng thêm các biện pháp tăng cường giảm nóng cho ngôi nhà như dội nước trên mái nhà, trên trần tuy nhiên điều hòa vẫn không đạt độ mát mong muốn. “Dù biết điều hòa chạy như này sẽ tốn tiền điện, xót ruột lắm đới nhưng cũng không thể tắt đi được, thời tiết quả là kinh khủng…” - chị Dương chia sẻ.

1 4

Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng điều hòa

Cũng giống với nhà chị Dương, chị L.T.Quỳnh (thị xã Sơn Tây) cho biết trong những ngày nắng nóng, 2 chiếc điều hòa Panasonic đời cũ của nhà chị hoạt động hết công suất. Chị tếu táo: “Khi bật ông tướng này, không khác gì bị câu trộm điện, tiền điện phi mã ngay, chúng tôi biết nhưng chưa đủ tiền mua 1 chiếc điều hòa inverter đời mới, với lại chỉ những đợt nóng nhất tôi mới dám bật thôi. Tiền điện tháng này nhà tôi tăng gấp đôi từ 500 nghìn lên 1 triệu. Đấy cũng là tiết kiệm nhất có thể rồi đới!”

Anh Nguyễn Duy Trung (Dương Xá, Gia Lâm) cũng cho biết: “Đợt nắng nóng kỷ lục vừa rồi, gia đình tôi đã phải sử dụng tối đa các thiết bị làm mát như quạt, điều hoà, tủ lạnh… bật 24/24h, nên tiền điện tháng này của gia đình đã tăng gần gấp đôi tháng trước (Từ 350.000đ lên đến 688.000đ). Nắng nóng bất thường nên nhu cầu sử dụng của các thành viên gia đình đều tăng, tôi phải nhắc nhở mọi người sử dụng các thiết bị làm mát, đặc biệt là điều hoà nhiệt độ đúng cách đồng thời tắt hết các thiết bị điện không cần thiết trong giờ cao điểm để tránh quá tải, vừa là để tiết kiệm điện cũng là chia sẻ khó khăn với ngành điện lực”.

Phonggiaodichtaicongtydienluc

Phòng giao dịch tại công ty điện lực 

Sản lượng điện tiêu thụ tại Hà Nội tăng cao kỷ lục

Trước đó, EVN HANOI liên tục đưa ra những cảnh báo về tổng sản lượng điện năng tiêu thụ trong các ngày nắng nóng. Ngày 30/5 ở mức 49,236 triệu số điện thì ngày 31/5 đã tăng lên 59,665 triệu số. Không dừng lại, sản lượng các ngày từ 01/6 đã vọt lên trên 70 triệu số điện và liên tục tăng cao chưa từng thấy, đỉnh điểm là ngày 05/6 với mức kỷ lục: 77,075 triệu số điện. Qua đợt nắng nóng, tổng sản lượng điện tiêu thụ hằng ngày tại Thủ đô vẫn duy trì ở ngưỡng cao khoảng 55 triệu số. 

Tăng cường ứng phó với nắng nóng, đảm bảo cung ứng điện ổn định trên địa bàn TP. Hà Nội

Theo đại diện của EVN HANOI, trước tình hình nắng nóng kéo dài, đơn vị này đã đã huy động 100% lực lượng ứng trực, triển khai các phương án như san tải, cân đảo pha, tăng cường đường trục… Vì vậy, đã cơ bản đảm bảo cung ứng điện ổn định cho nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

tang-cuong-kiem-tra-nhung-vi-tri-xung-yeu-23h00-0912053 6

Tăng cường kiểm tra những vị trí xung yếu  

“Riêng trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, các thành phần sử dụng điện như cơ quan, công thương nghiệp gần như bằng không, do đó sản lượng tăng đột biến này sẽ rơi vào các khách hàng sinh hoạt và tiêu dùng”, đại diện EVN HANOI cho biết.

Cùng với đó, EVN HANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng điện cùng một lúc trong giờ cao điểm (từ 9h30 đến 11h30 và từ 17h đến 20h các ngày từ thứ hai đến thứ 7).

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều