• Zalo

Không ‘ngăn sông cấm chợ’ nhưng phải tuân thủ kiểm dịch khi tiêu thụ hàng hóa

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Ba, 02/02/2021 17:50:24 +07:00
(VTC News) -

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều nay (2/2).

Trả lời câu hỏi về giải pháp tiêu thụ hàng hóa nông sản của người dân ở các vùng dịch, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định sẽ cung cấp đủ mặt hàng thiết yếu cho người dân, kể cả vùng dịch, vùng lân cận.

Về tiêu thụ hàng hóa nông sản của người dân, ông Hải nhấn mạnh phải tập trung quan tâm chống dịch trước tiên, đảm bảo dịch không lây lan.

Không ‘ngăn sông cấm chợ’ nhưng phải tuân thủ kiểm dịch khi tiêu thụ hàng hóa - 1

Quang cảnh phiên họp. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Bộ Công Thương sẽ phối hợp các bộ ngành để không xảy ra tình trạng ngăn sông, cấm chợ việc đưa hàng sang các địa phương khác tiêu thụ. Tuy nhiên, ông Hải nhấn mạnh việc đưa hàng sang phải tuân thủ các quy định của Bộ Y tế.

Bộ Công Thương trước đó cũng tổ chức cuộc họp khẩn về tình hình ứng phó với dịch COVID-19 ngay sau khi Bộ Y tế xác nhận 2 ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng tại Quảng Ninh và Hải Dương.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh yêu cầu các đơn vị trong Bộ bắt tay ngay vào triển khai các công việc được giao, gồm đảm bảo cung ứng hàng hóa trong các khu bị phong tỏa, các khu vực cửa khẩu cũng như kiểm soát thị trường.

Đặc biệt, Bộ phải phát hành ngay Chỉ thị về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới”, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nhấn mạnh.

Qua cập nhật báo cáo, các doanh nghiệp phân phối đã dự báo được nhu cầu của người dân đối với hàng hóa sẽ tăng nên đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn cung để đáp ứng nhu cầu của người dân. Hiện nguồn cung các mặt hàng rau, củ, quả, gạo, mỳ, thịt, gia vị…đang được cung cấp, bày bán trong hệ thống các siêu thị với số lượng khá nhiều, giá được niêm yết rõ ràng, đầy đủ và ổn định, không có hiện tượng thiếu hàng, “sốt giá”.

Châu Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp