Không nên hiểu TT hành chính sẽ đưa ra Mỹ Đình

(VTC News) - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn cho biết, dự kiến sẽ bố trí 1 số bộ ngành ra khu vực Mỹ Đình cũng như đối diện khu TT Hội nghị quốc gia - nhưng không nên hiểu TT Hành chính Quốc gia sẽ đưa ra ngoài Mỹ Đình.

Một góc khu Mỹ Đình (Ảnh: Kiều Minh) 

Một góc khu Mỹ Đình (Ảnh: Kiều Minh) 

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2010 chiều 3/3, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn cho biết, về TT Hành chính quốc gia, Chính phủ chỉ đạo là hiện chưa có điều kiện để xây dựng ngay mới, trong Quy hoạch chung xây dựng thủ đô có định hướng sau năm 2030 dự trữ khu đất dưới chân núi Ba Vì (Hòa Lạc) để xây dựng TT Hành chính quốc gia.

Thời gian từ nay đến đó có chương trình giãn các bộ ngành ra ngoài khu vực Mỹ Đình cũng như khu vực đối diện khu TT Hội nghị quốc gia. Như vậy, theo Thứ trưởng Toàn, sẽ sắp xếp 1 số bộ ra ngoài và có một số cơ chế chính sách giải quyết các trụ sở cũ.

"Không nên hiểu TT Hành chính quốc gia sẽ đưa ra ngoài Mỹ Đình" - Thứ trưởng Toàn nhấn mạnh.

Cũng theo Thứ trưởng Toàn, Quy hoạch chung xây dựng thủ đô vừa được báo cáo với Chính phủ sáng 3/3.

Trước đó, tại Thông báo số 348/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 (báo cáo lần 3) nêu rõ: Trong giai đoạn trước mắt, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với UBND TP.Hà Nội chỉ đạo tư vấn nghiên cứu quy hoạch trụ sở các cơ quan hành chính Nhà nước tại khu vực Mỹ Đình, tạo điều kiện cho các Bộ, ngành Trung ương xây dựng nâng cấp trụ sở làm việc, đồng thời đáp ứng yêu cầu công tác cải cách hành chính. Cùng với đó, vẫn tiếp tục nghiên cứu kỹ quy mô, phạm vi khu vực bố trí Trung tâm hành chính trong tương lai (tầm nhìn đến năm 2050) để đầu tư xây dựng khi có điều kiện.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng chỉ đạo tư vấn tập trung hoàn thiện đồ án, hồ sơ trình thẩm định trước ngày 31/1/2010 và báo cáo Chính phủ cuối tháng 2/2010. Đến tháng 3/2010 sẽ báo cáo xin ý kiến Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng và tháng 5/2010, sẽ báo cáo kết quả thực hiện công tác lập quy hoạch chung xây dựng Hà Nội với Quốc hội.

Kiều Minh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN