Không muốn bị mất cắp điện thoại, bạn cần biết thủ thuật này

Chỉ với 2 mẹo nhỏ sau đây, bạn có thể bảo vệ an toàn cho smartphone, cũng như dễ dàng lần theo dấu vết của nó nếu chẳng may bị mất cắp.

1. Smartphone hoặc Tablet

Việc cài đặt các phần mềm theo dõi lên smartphone hoặc tablet tương đối đơn giản. Có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn làm việc này, chẳng hạn như Prey (https://goo.gl/G5nox), Cerberus (https://www.cerberusapp.com/) hay các ứng dụng Anti-Theft (chống trộm) của những hãng bảo mật nổi tiếng, được cung cấp miễn phí tại địa chỉ https://goo.gl/mNM3dx.

Cerberus cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích. Ảnh: MH 

Cerberus cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích. Ảnh: MH 

Xem thêm: Truy lùng smartphone bị kẻ trộm đánh cắp - Khả năng tìm lại chiếc smartphone đã bị đánh cắp là rất nhỏ, tuy nhiên mọi việc hoàn toàn có thể thay đổi với sự trợ giúp của Cerberus.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy kéo thả biểu tượng của ứng dụng vào các thư mục hoặc ẩn nó khỏi màn hình chính để tránh bị người khác phát hiện và gỡ bỏ.

Người dùng nên cài đặt trước các phần mềm chống trộm cho smartphone. Ảnh: Internet 

Người dùng nên cài đặt trước các phần mềm chống trộm cho smartphone. Ảnh: Internet 

Các tính năng của những ứng dụng chống trộm tương đối gần giống nhau, người dùng có thể định vị vị trí của chiếc smartphone thông qua bản đồ, khoảng cách tương đối của chiếc điện thoại với vị trí bạn đang đứng, tốc độ di chuyển (nếu kẻ cắp đang cầm điện thoại của bạn và di chuyển), phát ra âm thanh cảnh báo, xóa sạch dữ liệu từ xa, gửi tin nhắn để chuộc lại điện thoại… và rất nhiều tính năng khác mà bạn có thể tự khám phá thêm trong quá trình sử dụng.

2. Điện thoại thông thường

Việc theo dấu các dòng điện thoại thông thường sẽ gặp khó khăn hơn vì không có nhiều lựa chọn, nhưng về bản chất thì tương tự như trên. Nếu điện thoại có hỗ trợ GPS, bạn có thể cài đặt tiện ích AccuTracking (https://accutracking.com/) và xem hướng dẫn sử dụng ngay trên trang chủ của nó.

Theo dõi lộ trình chiếc điện thoại bị đánh cắp. Ảnh: MH 

Theo dõi lộ trình chiếc điện thoại bị đánh cắp. Ảnh: MH 

Nhìn chung, trên đây chỉ là 2 cách đơn giản nhất mà bạn nên làm trước để tránh trường hợp bị mất cắp điện thoại.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa