Không Messi, Barca vẫn sống cực khỏe

(VTC News)- Khi không có Messi trong đội hình, Barcelona sẽ là một đội bóng bình thường như lời HLV Wenger? Liệu có phải vậy.

Trong hơn 4 mùa bóng vừa qua, Messi luôn đóng một vai trò quan trọng trong lối chơi của Barcelona. Cứ mỗi lần ra sân, chân sút người Argentina luôn ghi bàn. Bằng chứng là, tính cho tới thời điểm này của năm 2012, Messi đã ghi được 84 bàn, chỉ còn kém siêu kỷ lục của huyền thoại Gerd Muller một pha lập công. Song hành với thành tích của M10, Barca đã giành được hết danh hiệu này đến danh hiệu khác.

 Không Messi, Barca có tới 19 trận bất bại liên tiếp.

 Không Messi, Barca có tới 19 trận bất bại liên tiếp.

Thế nên, không ít người cho rằng, khi vắng Messi, Barcelona sẽ rất khó tìm được chiến thắng. Điển hình như trận đấu mới đây với Benfica, khi Messi không có mặt trong đội hình xuất phát, hàng công của đội chủ sân Nou Camp đã thực sự gặp bế tắc.

Tuy nhiên, một con số thống kê mới đây cho thấy, Barcelona vẫn sống cực khỏe kể cả khi Messi không ra sân. Cụ thể, từ thời Guardiola đến nay, Barca đã trải qua 27 trận không có sự phục vụ của “El Pulga”.Trong đó, đội chủ sân Nou Camp có tới 20 trận thắng, 4 trận hòa và chỉ 3 lần thất bại trước Osasuna, Mallorca và Shakhtar Donetsk, nhưng đây đều là những trận không quá quan trọng.

Lần cuối cùng Barca thất bại khi không có Messi là trận thua 0-1 trước Osasuna vào ngày 23/5/2009.  Từ thời điểm đó tới nay, Barca không Messi đã trải qua 19 trận bất bại. Do vậy, nếu Messi chưa thể hồi phục chấn thương mà anh vừa gặp phải hồi giữa tuần để góp mặt ở trận đấu với Betis vào cuối tuần này, thì các Cule cũng chẳng phải quá lo lắng.

» Phục hồi 'siêu tốc', chân Messi như... cao su
» Xem Messi biểu diễn kỹ thuật từ độ cao 10.000m
» Cựu cầu thủ Hải Phòng hiến kế cho Ronaldo 'hạ' Messi
» Messi đã san bằng kỷ lục của 'Vua dội bom'?
» Bị Benfica cầm hòa, Barca còn có thể mất Messi
» Mourinho 'thay' FIFA công bố danh hiệu 'Quả bóng vàng'
» Bản tin sao: Chóng mặt với pha xử lý của cựu sao MU

» Phục hồi 'siêu tốc', chân Messi như... cao su » Xem Messi biểu diễn kỹ thuật từ độ cao 10.000m » Cựu cầu thủ Hải Phòng hiến kế cho Ronaldo 'hạ' Messi » Messi đã san bằng kỷ lục của 'Vua dội bom'? » Bị Benfica cầm hòa, Barca còn có thể mất Messi » Mourinho 'thay' FIFA công bố danh hiệu 'Quả bóng vàng' » Bản tin sao: Chóng mặt với pha xử lý của cựu sao MU

T.Hương 

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN