• Zalo

Không lực Nga tiêu diệt 'Bộ trưởng Chiến tranh' của IS

Thế giới Thứ Sáu, 08/09/2017 20:09:00 +07:00

Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga, đòn không kích của máy bay Nga đã đánh chính xác vào cứ điểm khủng bố ở Deir-ez-Zor, tiêu diệt đối tượng Gulmurod Khalimov là “Bộ trưởng Chiến tranh” của Nhà nước Hồi giáo IS.

Khalimov và 3 chỉ huy chiến trường có thế lực của IS đã bị tiêu diệt khi đang nhóm họp ở cứ điểm chỉ huy của bọn khủng bố. Trong số đó có cả "Amir Deir-ez-Zor" là Abu Muhammad Ash-Shimali, kẻ chịu trách nhiệm về tài chính và tuyển mộ tân binh vào các cơ sở huấn luyện của IS.

Theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng, "hàng loạt cơ quan đặc nhiệm châu Âu coi đối tượng này chính là kẻ đã tổ chức những vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng 11 năm 2015".

cuong_kich_su_25_nga_mxbh

Máy bay cường kích Su-25 của Nga. (Ảnh: pinterest)

Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga còn diệt 40 chiến binh và phá hủy một đầu mối liên lạc.

"Sau khi khẳng định những thông tin nhận được và tiến hành trinh sát bổ sung về mục tiêu, từ căn cứ không quân Hmeymim đã có hai máy bay Su-34 và Su-35 của Nga xuất kích, giáng đòn trừng trị chuẩn xác bằng bom phá bê-tông", tin từ Bộ Quốc phòng nói rõ thêm.

Các chỉ huy chiến binh họp bàn về việc quân đội Syria bắt đầu tấn công. Đòn đánh hiệu quả của Không lực Nga đã giúp đẩy nhanh quá trình mở đường vào Deir-ez-Zor.

Video: Xem Hải quân Nga phóng tên lửa, xuất kích tiêu diệt IS từ tàu sân bay Kuznetsov

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin