Không làm bài tập về nhà, học sinh lớp 4 bị giáo viên phạt dập ghim vào tai

Giáo dụcThứ Ba, 01/10/2019 15:14:00 +07:00

Một giáo viên ở Malaysia phạt dập ghim vào tai học sinh lớp 4 do em này không làm bài tập về nhà.

Vụ việc xảy ra tại một trường tiểu học ở Sabah, Malaysia. Khi đón con trai từ trường trở về, người mẹ phát hiện những giọt máu vương trên chiếc áo đồng phục. Sau khi nghe con trai kể lại hình phạt của cô giáo, cha mẹ cậu bé ngay lập tức viết đơn trình báo lên cảnh sát.

Giáo viên Malaysia dập ghim vào tai học sinh lớp 4 vì không làm bài tập về nhà

Sau khi nghe con trai kể lại hình phạt của cô giáo, cha mẹ cậu bé ngay lập tức viết đơn trình báo lên cảnh sát. 

Tiến sĩ Misterine Radin, Giám đốc Sở Giáo dục bang Sabah xác nhận có sự việc giáo viên làm một học sinh bị thương bằng cách sử dụng ghim dập.

“Chúng tôi cũng nhắc nhở các giáo viên, hình phạt chỉ có thể sử dụng để giáo dục chứ không phải để gây thương tích cho học sinh”, tiến sĩ Radin nói. “Chắc chắn giáo viên gây ra sự việc này sẽ phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình”.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đổi mới Yusof B. Yacob cũng nhấn mạnh rằng: “Việc sử dụng dập ghim để giáo dục trẻ nhỏ chưa từng có tiền lệ ở quốc gia này. Với tư cách là những nhà giáo dục, giáo viên phải thấu hiểu vấn đề của học trò và đối xử với học trò như những thành viên trong gia đình”.

Ông nói thêm rằng, việc trừng phạt học sinh có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển tâm lý của các em.

Năm 2010, một giáo viên tiểu học ở Sarawak cũng có hình phạt tương tự đối với một học sinh vì gây mất trật tự trong lớp. Sau đó, đứa trẻ bị chấn thương tâm lý và không chịu đến trường.

Vietnamnet/USA Today
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !