Không kịp khiếu nại, Lê Thanh Tùng cay đắng mất huy chương ASIAD

(VTC News) - Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục trượt huy chương ở nội dung có khả năng cạnh tranh thành tích cao ở ASIAD 18.

Tham dự chung kết nội dung nhảy chống, môn thể dục dụng cụ sáng 24/8, Lê Thanh Tùng là người được đặt kỳ vọng sẽ giành huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam. Tuy nhiên anh thi đấu không thành công, chỉ đạt 13,185 điểm và xếp hạng 6 chung cuộc. Đây là một kết quả đáng tiếc của Lê Thanh Tùng bởi điểm số của anh lẽ ra có thể cao hơn nếu kịp khiếu nại.

Cụ thể, Lê Thanh Tùng bị tính điểm thấp (14 điểm) ở lượt nhảy đầu tiên do trọng tài xác định anh chưa hoàn thành một động tác lộn vòng. Sau khi xem lại băng hình và nhận thấy bài thi có thể được tính lại, HLV Trương Minh Sang định khiếu nại nhưng đã hết thời gian theo quy định. 

Ở lượt thứ hai, Lê Thanh Tùng được số điểm khá cao là 14,375 (cao hơn VĐV đạt huy chương đồng là Prayoko Agus). Tuy nhiên do lặp lại động tác nên anh bị trừ tới 2 điểm khiến điểm trung bình giảm xuống rất thấp.

Khong kip khieu nai, Le Thanh Tung cay dang mat huy chuong ASIAD hinh anh 1

 Lê Thanh Tùng không giành được huy chương ở nội dung sở trường.

Bị trừ điểm đáng tiếc nhưng HLV Trương Minh Sang cũng thừa nhận bài thi của Lê Thanh Tùng chưa đạt mức tốt nhất trong khả năng của anh.

"Hôm nay Tùng nhảy không tốt. Trước đó được tới 14,8 điểm. Thất bại là do HLV nhưng trong quá trình tập luyện, Tùng có cảm giác bị sai đà nên thiếu tự tin. Tùng chưa bao giờ bị như vậy, vào đà không thoải mái nên làm động tác bị thiếu", HLV Trương Minh Sang cho biết.

"Cũng không phải do áp lực. Tâm lý của Tùng rất ổn. Vấn đề là cảm giác, khi bị sai đà sẽ rất lấn cấn, lo lắng. Rất là đáng tiếc vì nội dung nhảy chống có thể tranh huy chương, thậm chí là huy chương vàng".

Thất bại ở nội dung từng vô địch thế giới, Lê Thanh Tùng còn một bài thi chung kết trong hôm nay ở nội dung xà đơn. Tuy nhiên đây không phải thế mạnh của anh và việc vào chung kết đã là một bất ngờ.

>>> Đọc thêm: Olympic Việt Nam đón tin cực vui trước đại chiến Olympic Syria

 (từ Jakarta, Indonesia)

Ngọc Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU