Không khởi tố vụ thảm án ở Yên Bái

Pháp luậtThứ Sáu, 13/11/2015 05:20:00 +07:00

Thảm án 3 người chết ở Yên Bái sẽ không truy tố vụ án do nghi phạm vụ thảm án 3 người chết ở Yên Bái đã chết.

(VTC News) - Do nghi phạm đã tử vong nên cơ quan công an sẽ không khởi tố vụ thảm án ở Yên Bái. 

Liên quan đến vụ thảm án 3 người chết ở Yên Bái, chiều 13/11, lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái cho biết, cơ quan công an sẽ không khởi tố vụ án vì nghi phạm Phạm Chí Thành đã tử vong.

Hai nạn nhân bị tử vong còn lại trong vụ án là Phạm Văn Công (học lớp 5) và Phạm Văn Đạo (học lớp 2) đều là con của Phạm Chí Thành. Riêng nạn nhân Đào Văn Phú (em vợ Thành) bị chém trọng thương, đã được phẫu thuật, hiện đã qua cơn nguy kịch.

 Gia đình và địa phương tổ chức tang lễ cho 3 nạn nhân

Cũng trong chiều nay (13/11), gia đình đã tổ chức lễ tang cho nghi phạm Phạm Chí Thành và hai con trai. Chị Đào Thị C. (30 tuổi, vợ Thành) đã trở về địa phương để lo mai táng cho chồng con.

Theo thông tin thu thập được, trước thời điểm xảy ra vụ án, Thành có sang gia đình vợ để bày tỏ mong muốn được đoàn tụ với vợ. Tuy nhiên, trong quá trình nói chuyện đã xảy ra mâu thuẫn, Thành dùng dao chém trọng thương em vợ là anh Phú, rồi quay về nhà tự tử cùng 2 con trai.

Tại hiện trường, cơ quan công an tìm thấy một lá thư Thành để lại, trong đó Thành bày tỏ sự tuyệt vọng khi bị vợ bỏ và cho rằng gia đình vợ xa lánh nên quẫn bách, tìm cách trả thù rồi tự sát.

Một số người dân địa phương cho biết, trung tuần tháng 8/2015, Thành cùng hai con trai chuyển vào miền Nam sinh sống với người thân. Tuy nhiên, được một thời gian ngắn Thành lại đưa hai con trở về Văn Chấn sinh sống.

Phạm Chí Thành được cho đã sát hại 2 con trước khi tự tử 

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, khoảng 16h chiều hôm qua (12/11) tại thôn 13, xã Đại Lịch, Văn Chấn, Yên Bái xảy ra vụ án nghiêm trọng khiến 3 cha con tử vong và một người em cậu bị thương nặng.

Video: Công an điều tra vụ thảm sát ở Yên Bái

Hà Minh
Bình luận
vtc.vn