• Zalo

Không khởi tố vụ 8 người chết thảm trong lò vôi ở Thanh Hóa

Pháp luậtThứ Hai, 04/01/2016 08:00:00 +07:00

Cơ quan công an sẽ không khởi tố vụ án ngạt khí lò vôi làm 8 người chết xảy ra trên địa bàn hôm 1/1 do chủ lò vôi đã chết.

Lãnh đạo UBND huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan công an sẽ không khởi tố vụ án ngạt khí lò vôi làm 8 người chết xảy ra trên địa bàn hôm 1/1 do chủ lò vôi đã chết.

Chiều 3/1, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Lê Xuân Hùng – phó chủ tịch UBND huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết: “Liên quan đến vụ việc 9 người thương vong do ngạt khí CO hôm 1/1 tại lò vôi của gia đình ông Lê Văn Thong (SN 1959, ở thôn Yên Thái, xã Hoàng Giang) phía cơ quan công an cho biết sẽ không khởi tố vụ án, do chủ lò vôi là ông Lê Văn Thong đã tử vong”.
Cơ quan chức năng đã dừng hoạt động các lò vôi, phong tỏa hiện trường. Ảnh: Hoàng Lam
Cơ quan chức năng đã dừng hoạt động các lò vôi, phong tỏa hiện trường. Ảnh: Hoàng Lam 

Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, chiều tối 1/1, khi đang xếp nguyên liệu trong lò vôi, một công nhân tại lò vôi của gia đình ông Lê Văn Thong bị ngất, lần lượt những người đang làm vôi bên cạnh, những người ở gần khu vực và người thân đã vào lò vôi đã nỗ lực cứu nạn nhân nhưng đều bị ngạt khí. 

Vụ việc khiến 8 người tử vong, 1 người đang trong tình trạng nguy kịch. Công an tỉnh Thanh Hóa xác định, nguyên nhân khiến 9 người thương vong là do bị ngạt khí CO. 

Đến ngày 3/1, các nạn nhân tử vong đã được hỏa táng, chôn cất theo phong tục địa phương.

Trong sáng nay, ông Lê Xuân Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện Nông Cống cho biết, UBND huyện đã có quyết định dừng hoạt động đối với tất cả các lò vôi trên địa bàn huyện, chờ đến khi ngành chức năng kiểm tra đủ điều kiện đảm bảo an toàn mới cho hoạt động trở lại.

Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Nông Cống còn 7 lò vôi thủ công của các hộ gia đình. Những lò vôi này trước đây sản xuất phục vụ xây dựng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, những lò vôi này sản xuất chủ yếu để phục vụ nhu cầu nguyên liệu cải tạo đồng ruộng.

Vụ sập lò vôi ở Thanh Hóa: Nạn nhân cuối cùng vẫn hôn mê sâu  

Nguồn: Tiền Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: