Không khí lao động trên công trường metro Bến Thành - Suối Tiên

Tin nhanh 24hThứ Hai, 27/04/2020 15:01:00 +07:00
(VTC News) -

Được tháo gỡ các vướng mắc, tuyến metro đầu tiên của TP.HCM đang băng băng về đích với kỳ vọng sẽ đưa vào vận hành vào cuối năm 2021.

Không khí lao động trên công trường metro Bến Thành - Suối Tiên  - 1

Như VTC News đưa tin, mới đây Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM đã bàn giao mặt bằng khu đất trước Nhà hát Thành phố sau khi tầng B1 của nhà ga ngầm thuộc dự án Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên tại khu vực này bước vào giai đoạn hoàn thiện những khâu cuối cùng. Sáng 27/4, các công nhân, kỹ sư đang kiểm tra thiết bị trước khi bàn giao tầng B1 cho UBND TPHCM để mở cửa cho người dân tham quan. 

Không khí lao động trên công trường metro Bến Thành - Suối Tiên  - 2

Tại các tầng B2, B3, B4 của nhà ga ngầm này, các chuyên gia Nhật Bản, công nhân các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ. Hiện nhà ga ngầm trước Nhà hát Thành phố đã đạt được 85% khối lượng. 

Không khí lao động trên công trường metro Bến Thành - Suối Tiên  - 3

Dưới tầng B2 của nhà ga Nhà hát thành phố, hàng chục công nhân đang lắp đặt máy móc, thiết bị.  Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, đến nay khối lượng toàn dự án đạt 72% tiến độ, trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan triển khai tăng tốc thi công các hạng mục tiếp theo.

Không khí lao động trên công trường metro Bến Thành - Suối Tiên  - 4

Đoạn đường ngầm dẫn từ nhà ga Nhà hát Thành phố ra nhà ga ngầm Ba Son.

Không khí lao động trên công trường metro Bến Thành - Suối Tiên  - 5

Các nhà ga cũng đang được gấp rút hoàn thiện, đảm bảo hoàn thành 85% khối lượng dự án trong năm nay, đưa dự án vào vận hành khai thác cuối năm 2021. 

Không khí lao động trên công trường metro Bến Thành - Suối Tiên  - 6

Hàng trăm công nhân chia ca làm cả ngày, đêm để sớm hoàn thiện công trình nhà ga ngầm trước chợ Bến Thành.

Không khí lao động trên công trường metro Bến Thành - Suối Tiên  - 7

Đoạn trên cao và depot thuộc gói thầu CP2 đã đạt được 82% khối lượng. Trên toàn công trường, hệ thống đường ray, hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu đang được lắp đặt.

Không khí lao động trên công trường metro Bến Thành - Suối Tiên  - 8

Hiện hàng trăm công nhân đang cố gắng khắc phục bất lợi về thời tiết khi TP.HCM bước vào mùa mưa, đẩy nhanh tốc độ thi công để đến cuối năm nay hoàn thành được 90% khối lượng gói thầu.

Không khí lao động trên công trường metro Bến Thành - Suối Tiên  - 9

Theo dự kiến, nếu tiến độ được đảm bảo thì có thể đến cuối năm 2021, toàn bộ dự án Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên sẽ được đưa vào khai thác, góp phần giải bài toán giao thông công cộng cho TP.HCM. 

Trường Sơn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !