Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Không khí lạnh tràn xuống miền Bắc, nhiệt độ giảm mạnh

(VTC News)- Không khí lạnh khiến phía Đông Bắc bộ thời tiết hôm nay nhiệt độ giảm còn 21 - 24 oC, vùng núi có nơi 18 - 20 oC.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm hôm qua và sáng sớm nay (13/9), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây ra mưa, có nơi mưa vừa, mưa to;  Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.
Dự báo ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.
Gió mùa đông bắc tràn về, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trở lạnh - Ảnh minh họa 

Gió mùa đông bắc tràn về, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trở lạnh - Ảnh minh họa 


Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa, phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.
Trong khi đó, hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 13-15 độ vĩ Bắc nối với một vùng áp thấp lúc 01 giờ sáng nay (13/9) có vị trí ở vào khoảng 140N-1130E. 
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phân tích trên nên khu vực giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ) có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Vùng áp thấp này có khả năng phát triển thành áp thấp nhiệt đới và còn có diễn biến phức tạp. Cần theo dõi các bản tin cảnh báo tiếp theo.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh áp thấp phân tích trên nên từ đêm nay (13/9), ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to.
Vùng áp thấp này có khả năng phát triển thành áp thấp nhiệt đới và còn có diễn biến phức tạp - Ảnh minh họa 

Vùng áp thấp này có khả năng phát triển thành áp thấp nhiệt đới và còn có diễn biến phức tạp - Ảnh minh họa 


Dự báo thời tiết các địa phương ngày 13/9:
Thủ đô Hà Nội: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29oC.
Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC. 
Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24, vùng núi có nơi 18 - 20 oC; nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29oC. 
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng phía nam đêm có mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.
TP Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, phía bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.
Khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.
Các tỉnh Nam Bộ: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa, riêng miền Đông có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN