Không khí lạnh tràn về, thời tiết Bắc Bộ thay đổi thế nào?

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 18/09/2020 07:41:16 +07:00
(VTC News) -

Không khí lạnh kết hợp hội tụ gió trên mực 1.500m khiến nhiều nơi ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trời chuyển mát.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, đêm qua (17/9), không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo sáng nay (18/9), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ gió trên mực 1.500m nên trong sáng nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ hôm nay, Bắc Bộ chuyển mát.

Không khí lạnh tràn về, thời tiết Bắc Bộ thay đổi thế nào? - 1

 Không khí lạnh gây mưa cho các tỉnh miền Bắc.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 18/9:

Phía Tây Bắc Bộ sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 22-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi, đồng bằng chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-30 độ C.

Hà Nội sáng có lúc có mưa rào và dông; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và có nơi có dông. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-30 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Hà Tĩnh-Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế ngày gió mạnh dần lên cấp 7-8, vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 11, đêm gió yếu dần. Nhiệt độ 23-30 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; đêm mưa giảm dần. Gió tây nam cấp 3, phía Bắc gió mạnh dần lên cấp 4-5, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Nam ngày gió mạnh dần lên cấp 7-8, vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 11, đêm gió yếu dần. Nhiệt độ 23-31 độ C.

Tây Nguyên phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to vào dông, đêm mưa giảm dần; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam đến nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 20-29 độ C.

Nam Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông đề phòng các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-32 độ C.

Trương Huyền
Bình luận
vtc.vn