Không khí lạnh tràn về, thời tiết 10 ngày tới ở miền Bắc thế nào?

(VTC News) - Hôm nay (15/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía bắc, trong 10 ngày tới Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có mưa, trời lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 15/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Dự báo chiều nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời trở rét.  

Ngày hôm nay, ở Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Khong khi lanh tran ve, thoi tiet 10 ngay toi o mien Bac the nao? hinh anh 1

Hà Nội mưa rét trong 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước trong 10 ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ từ nay đến 23/3 có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; ngày 15/3 phía đông nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ 17-19/3 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ trong đêm 15/3 có mưa, mưa rào và rải rác có dông; từ 16-17/3 có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét.

Từ 18-24/3, có mưa vài nơi; riêng 18-19/3 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Khoảng 2 ngày cuối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày 15/3, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía bắc, đêm và sáng trời lạnh.

Từ 16-24/3, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng 16/3, phía nam khả năng có mưa rải rác. Khoảng 2 ngày cuối có mưa rào và dông rải rác.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ nay đến 24/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Khu vực Tây Nguyên từ 15-24/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Khu vực Nam Bộ từ 15-24/3, đêm không mưa, ngày nắng; riêng miền Đông có nơi có nắng nóng.

Khu vực Hà Nội trong đêm 15/3 có mưa, mưa rào và rải rác dông; 16-17/3, có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét.

Từ 18-24/3, có mưa vài nơi; riêng 18/3 có mưa rải rác. Khoảng 2 ngày cuối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh.

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuyển mưa dông, mưa đá

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuyển mưa dông, mưa đá

Vào thời điểm này, không khí lạnh đã tràn về các tỉnh vùng núi phía Bắc, đi đến đâu, mưa dông đến đó, nhiều nơi kèm theo cả mưa đá.
 
 
Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa rét

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa rét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ đến Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, các tỉnh Đông Bắc Bộ trời trở rét.
Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU