• Zalo

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc rét đậm, có nơi dưới 8 độ C

Thời sự Chủ Nhật, 20/01/2019 08:43:00 +07:00

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ tại các khu vực miền bắc sẽ giảm mạnh và có nơi nhiệt độ dưới 8 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (20/1), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng chiều tối nay (20/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi Bắc Bộ; đêm nay sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó sẽ ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ. Từ đêm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ trong đêm nay và sáng mai (21/1) có mưa, mưa rào. Từ ngày mai, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C, ở vùng núi Bắc Bộ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.

gio_mua_dong_bac

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.

Từ đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Từ chiều tối và đêm mai, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Thời tiết ở Thủ đô Hà Nội, trong đêm nay và sáng mai (21/1) có mưa. Ngày 21/1 trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo mưa lớn ở Bắc và Trung Trung Bộ. Trong sáng sớm và ngày 21/1 ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 20-40mm/24 giờ, có nơi trên 60mm/24 giờ).

Từ chiều và đêm ngày 21/1 đến hết ngày 22/1, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ).

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước:

Thời tiết các tỉnh Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ từ 13-23 độ C, riêng Điện Biên và Lai Châu có nơi lên đến 24-26 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ từ 13-23 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Dự báo sáng ngày mai có mưa, có nơi mưa vừa. Nhiệt độ dao động từ 15-25 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 21-28 độ C, các tỉnh phía Nam nhiệt độ cao nhất lên đến 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ từ 16-30 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ từ 22-34 độ C.

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có có sương mù và sương mù nhẹ; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Đêm chuyển gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ dao động từ 13-23 độ C.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin