Không khí lạnh tràn về, miền Bắc mưa dông, gió giật mạnh

(VTC News) - Từ sáng mai (6/4), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc khiến trời chuyển rét kèm mưa rào và dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều nay (5/4), bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.     

Dự báo khoảng gần sáng và ngày mai (6/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay (5/4), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Từ gần sáng mai (6/4), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to và rải rác có dông.

Từ chiều tối mai, các tỉnh Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ gần sáng mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Khong khi lanh tran ve, mien Bac mua dong, gio giat manh hinh anh 1

Từ chiều tối nay (5/4), Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Từ ngày mai, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Hà Nội từ gần sáng mai có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ ngày mai, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.  

Ở vịnh Bắc Bộ từ gần sáng 6/4, gió chuyển hướng đông bắc, ngày mai có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ ngày mai có gió đông bắc cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh.

Từ chiều và đêm mai, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Video: Năm Mậu Tuất, mưa bão xuất hiện sớm hơn và phức tạp hơn

>>> Đọc thêm: Dự báo thời tiết hôm nay 5/4: Miền Bắc chuyển rét, có nơi dưới 10°C

Phúc Khánh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.