• Zalo

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc đề phòng lốc sét và mưa đá

Tin nóng Thứ Ba, 17/03/2020 07:25:10 +07:00
(VTC News) -

Không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao gây mưa dông cho các tỉnh Bắc Bộ, trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (17/3), bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai (18/3) ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao gây mưa rào và dông cho các tỉnh vùng núi Bắc Bộ. Từ đêm nay và ngày mai, mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa (lượng mưa phổ biến 10-30mm/24h), vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 40-70mm/24h). Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc đề phòng lốc sét và mưa đá - 1

Không khí lạnh gây mưa lớn cho các tỉnh miền Bắc.

Ở Bắc Bộ trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ C; các tỉnh vùng núi phía Bắc từ trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C.

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối nay đến ngày mai, có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ C.

Video: Mưa đá bất thường xảy ra ở Lai Châu

Trương Huyền
Bạn có cảm nghĩ gì về "Không khí lạnh tràn về, miền Bắc đề phòng lốc sét và mưa đá" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin