• Zalo

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa rét nhiều nơi

Đời sống Thứ Sáu, 16/04/2021 07:13:43 +07:00
(VTC News) -

Từ đêm nay, nhiều nơi ở Bắc Bộ xuất hiện mưa rào, các tỉnh Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (16/4), bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc dịch dần xuống phía Nam.

Dự báo ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên hôm nay, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác. Từ chiều tối nay đến đêm 17/4 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, vùng núi phía Tây cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay, các tỉnh Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C.

Từ đêm nay, vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa rét nhiều nơi - 1

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa rét nhiều nơi.

Khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông; từ đêm nay đến hết đêm 17/4 có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay, trời chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông đề phòng các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh. Nam Bộ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp