• Zalo

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa rét

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 22/04/2020 08:33:36 +07:00

(VTC News) - Không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao gây mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển rét với nhiệt độ có nơi dưới 14 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay, bộ phận không khí lạnh tiến gần sát đến vùng biên giới phía Bắc nước ta. 

Dự báo sáng nay (22/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Từ chiều tối và đêm 23/4, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa rét - 1

Không khí lạnh gây mưa rét cho Hà Nội và các tỉnh miền Bắc.

Từ đêm nay, ở khu Đông Bắc Bắc Bộ trời chuyển rét. Từ đêm 23/4 đến 26/4, các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Từ chiều nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 5. Từ đêm 23/4, gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội sáng nay có lúc có mưa rào và dông; từ chiều nay đến 24/4 khả năng mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 23/4 đến 26/4, trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ C.

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng; từ chiều tối nay, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế.

Từ nay đến 24/4, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h); khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Video: Vì sao mưa đá bất thường xảy ra ở Lai Châu?

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều