• Zalo

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa dông diện rộng

Tin nóng Thứ Ba, 03/03/2020 08:13:24 +07:00

(VTC News) - Không khí lạnh khiến các tỉnh Bắc Bộ mưa dông trên diện rộng, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trời chuyển rét từ ngày mai.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay, bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.         

Dự báo khoảng đêm nay (3/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, gần sáng và ngày mai (4/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.     

Hôm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông. Từ chiều tối và đêm nay, do kết hợp với không khí lạnh nên ở Bắc Bộ tiếp tục xảy ra mưa dông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Từ trưa  mai ở Bắc Trung Bộ có mưa dông, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.   

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa dông diện rộng - 1

Bắc Bộ chuyển mưa rét.

Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.    

Từ gần sáng mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều mai, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày mai, trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ C.

 

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều