Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ giảm nhiệt

(VTC News) - Dự báo thời tiết hôm nay (11/2), một khối không khí lạnh từ phía Bắc bổ sung xuống nước ta, nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ sẽ giảm đáng kể.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (11/2), ngày làm việc đầu tiên của năm mới, một khối không khí lạnh nhỏ từ phía Bắc bổ sung xuống nước ta, nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ sẽ giảm đáng kể, trời chuyển mát, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến dưới 26 độ C.

Không khí lạnh cũng có khả năng gây mưa cho một số tỉnh miền Bắc trong ngày làm việc đầu xuân năm mới.

Khong khi lanh tran ve, Bac Bo giam nhiet hinh anh 1

Miền Bắc đón không khí lạnh yếu trong ngày làm việc đầu tiền của năm mới.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước 10 ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ từ 11-16/2, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ đêm 16-18/2, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Đêm và sáng sớm trời rét. Ngày 19, ngày 20 có mưa vài nơi. Đêm và sáng sớm trời rét. Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, đêm trời lạnh.

Phía Đông Bắc Bộ từ 11 - 16/2 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm trời lạnh.

Từ đêm 16 - 18/2, có mưa, mưa rào, vùng núi có nơi mưa vừa và dông. Đêm và sáng sớm trời rét. Ngày 19-20/2 có mưa nhỏ vài nơi. Đêm và sáng sớm trời rét.  

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ 11-20/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng 17-18/2 phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ 11-20/2, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ 10-20/2, phổ biến đêm không mưa, ngày nắng; riêng miền Đông có nơi nắng nóng.

Khu vực Hà Nội từ 11-16/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm trời lạnh.

Từ đêm 16-18/2, có mưa, mưa rào. Đêm và sáng sớm trời rét. Ngày 19, ngày 20 có mưa nhỏ vài nơi. Đêm và sáng sớm trời rét.

Vì sao Tết Kỷ Hợi nắng nóng như mùa hè?

Vì sao Tết Kỷ Hợi nắng nóng như mùa hè?

Khối không khí lạnh chi phối suy yếu và không có đợt không khí lạnh tăng cường nào bổ sung khiến thời tiết Bắc Bộ những ngày qua nóng như mùa hè.
Miền Bắc sắp đón mưa rét trong những ngày tới

Miền Bắc sắp đón mưa rét trong những ngày tới

Vào ngày 11/2 (tức mùng 7 Tết), các tỉnh phía Đông Bắc Bộ sẽ có mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm trời lạnh.
Xuân Trường
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU