Không khí lạnh tiếp tục tăng cường, miền Bắc trời mát mẻ

(VTC News) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc nhiệt độ giảm, thời tiết mát mẻ, khu vực miền Trung và Tây Nguyên có mưa lớn.

Tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương ngày 21/9, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục tăng cường về phía Đông Nam nén rãnh áp thấp đi qua các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ nối với một vùng áp thấp ở vào khoảng 14-15 độ vĩ Bắc, 113-114 độ kinh Đông.

Khu vực Bắc Biển Đông và ngoài khơi các tỉnh trung Trung Bộ đang có mưa dông mạnh. Ngoài ra, do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) đang có mưa dông.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường về phía Đông Nam nén rãnh áp thấp phân tích trên nên ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 4-5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển ngoài trung Trung Bộ tiếp tục có mưa dông mạnh.

Khong khi lanh tiep tuc tang cuong, mien Bac troi mat me hinh anh 1

Thời tiết mát mẻ, có nơi có mưa dông 

Trong cơn dông có khă năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau có gió tây nam cấp 6, giật cấp 7-8 và mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khă năng xảy ra lốc xoáy; sóng biển cao 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc nhiệt độ giảm, thời tiết mát mẻ, khu vực miền Trung và Tây Nguyên có mưa lớn.

Dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 21/9:

Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 90%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, vùng núi có nơi dưới 20 oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cáp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ; phía nam có nơi trên 32oC.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 90%.Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 32oC.

Video: Dân mạng đề cử Hà Nội và TP.HCM nên dùng chiếc xe máy này mùa mưa ngập

Ngọc Hà
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa