• Zalo

Không khí lạnh tăng cường yếu, Bắc Bộ mưa lạnh

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 09/04/2021 07:15:18 +07:00
(VTC News) -

Không khí lạnh tăng cường yếu kết hợp với hội tụ gió trên cao nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trời chuyển lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (9/4), ảnh hưởng của không khí lạnh nén và làm đầy rãnh áp thấp nên ở vùng núi phía bắc đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo ngày và đêm nay, ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm mưa rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày hôm nay, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời lạnh. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại khu vực các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 5. Phía Đông khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Không khí lạnh tăng cường yếu, Bắc Bộ mưa lạnh - 1

Không khí lạnh tăng cường yếu, Bắc Bộ mưa lạnh.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 9/4:

Hà Nội ngày có mưa, mưa rào và dông, đêm có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 20-25 độ C. 

Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 17-26 độ C, khu Tây Bắc có nơi trên 27 độ C.

Đông Bắc Bộ ngày có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 17-25 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 20-31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ 23-33 độ, có nơi trên 33 độ C. 

Tây Nguyên ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 20-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. 

Nam Bộ ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-35 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C.

 

Trương Huyền
Bạn có cảm nghĩ gì về "Không khí lạnh tăng cường yếu, Bắc Bộ mưa lạnh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp