Không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc, khả năng xuất hiện bão số 9 trên Biển Đông

(VTC News) - Tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ tác động đến các tỉnh miền Bắc, bên cạnh đó, áp thấp nhiệt đới mới đang hình thành ở ngoài khơi Philippines, dự báo sẽ vào Biển Đông và có thể mạnh lên thành bão số 9.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.  

Dự báo khoảng tối và đêm nay (18/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Từ ngày 19/11, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ C, vùng núi chuyển rét với nhiệt độ 15-17 độ C.

Khong khi lanh tang cuong o mien Bac, kha nang xuat hien bao so 9 tren Bien Dong hinh anh 1

Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 8 đang gây nhiều thiệt hai cho tỉnh Khánh Hòa. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ tối và đêm nay (18/11), ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ ngày 19/11, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Hiện nay, một áp thấp nhiệt đới mới đang hình thành ở ngoài khơi Philippines, với dự báo sẽ vào Biển Đông và có thể mạnh lên thành cơn bão số 9, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Nam Trung bộ và Nam bộ trong vòng một tuần tới.

>>> Đọc thêm: Hiện trường lũ dữ cuốn phăng nhà cửa, sạt lở kinh hoàng làm 10 người chết ở Nha Trang

Xuân Trường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU